Kinh hãi cảnh tàu khách vắt vẻo trên đê lấn biển khi tránh bão

Vào đêm 1/8, khi chạy vào bờ tránh trú bão, tàu khách Hoàng Vi 1 ở Quan Lạn (Quảng Ninh), đã... leo lên đê bao của một dự án lấn biển.
Vào đêm 1/8, khi chạy vào bờ tránh trú bão, tàu khách Hoàng Vi 1 ở Quan Lạn (Quảng Ninh), đã... leo lên đê bao của một dự án lấn biển.
TPO - Một chiếc tàu chở khách ở đảo Quan Lạn, Vân Đồn (Quảng Ninh) bị mắc kẹt, nằm "vắt vẻo" trên đê bao lấn biển khi đang trên đường về nơi tránh trú bão số 3.
Kinh hãi cảnh tàu khách vắt vẻo trên đê lấn biển khi tránh bão ảnh 1 Chủ tàu phải thuê máy xúc, huy động người dân hỗ trợ để kéo tàu ra biển trước khi thủy triều dâng cao. Trong ảnh: Tàu Hoàng Vi 1 nằm "vắt vẻo" trên đê sau cú lao trực diện.
Kinh hãi cảnh tàu khách vắt vẻo trên đê lấn biển khi tránh bão ảnh 2 Theo chủ tàu, thuyền trưởng là người địa phương nhưng do trời tối và khu vực dự án lấn biển này không hề có biển cảnh báo nên tàu Hoàng Vi 1 đã chạy thẳng lên đê bao và mắc kẹt tại đây. Sau khi thủy triều rút đi, mũi tàu hếch hẳn lên hàng mét so với đuôi tàu. Trong ảnh: Hàng chục người được huy động cùng máy móc để đào cát hạ mũi tàu xuống chờ thủy triều lên.
Kinh hãi cảnh tàu khách vắt vẻo trên đê lấn biển khi tránh bão ảnh 3 Ông Bùi Đông, chủ tàu Hoàng Vi 1 cho biết, nếu không giải cứu kịp thời thì rất nguy hiểm, bởi thủy triều lên sẽ nhấn chìm phần máy và gặp bão, tàu có thể bị cuốn trôi ra biển. Từ sáng  2/8, ông đã huy động máy xúc và nhờ người dân đào vét đất, cát xung quanh để hạ mũi cho cân bằng với đuôi tàu và chờ thủy triều lên sẽ kéo tàu ra.
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

TPO - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh tấm vé máy bay hạng thương gia của một người đàn ông đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) về sân bay Vinh (Nghệ An) cùng câu chuyện về 2 người con gái song sinh của người đàn ông này gặp nạn khiến nhiều người xót xa, thương cảm.