TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa thông qua Dự án thành lập khu bảo tồn biển Cô Tô, đảo Trần để bảo tồn các hệ sinh thái biển đặc thù và các loại sinh vật biển quý hiếm có tổng diện tích trên 18.400 ha.
TPO - Nhắc đến Maldives, người ta thường nghĩ đến những dãy biệt thự sang trọng trên mặt nước nhô ra từ những bến tàu dài bằng gỗ, hoặc các bãi biển đẹp như tranh với bãi cát trắng dài tít tắp. Trong khi đó, các nhà khoa học đang sử dụng hai tàu lặn để tìm hiểu về hệ sinh thái dưới nước đầy bí ẩn của thiên đường du lịch này.
TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển.
TPO - Bức tường bẩn nằm ở con hẻm 142 đường Lê Lợi đã được các bạn trẻ ở Gò Vấp, TPHCM “làm đẹp” bằng các sinh vật biển độc đáo. Đây là công trình mà các bạn trẻ vừa thực hiện nhằm kêu gọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Phi công Jeff Wise tuyên bố, các mảnh vỡ của máy bay MH370 đã bị làm giả nhằm che đậy việc không tặc đã cướp chiếc phi cơ chở 239 người mất tích bí ẩn năm 2014.
TPO - Tờ Deccan Chronicle vừa liệt kê ra danh sách 10 sinh vật biển đáng sợ nhất thế giới. Trong đó, sứa hộp hay “ong bắp cày biển” là loài đáng sợ nhất khi chúng đã giết chết hơn 100 người mỗi năm.
TPO - Một sinh vật biển có kích thước khổng lồ, hình dạng khá giống cá voi nhưng lại có lông trắng muốt vừa dạt vào một bãi biển ở Philippines sau trận động đất xảy ra hôm 19/2.
AquaDom cao 25m là một bể thủy sinh mà bên trong chứa một thang máy được đặt tại khách sạn Radisson Blu, Berlin, thu hút rất nhiều du khách tò mò và yêu thích các sinh vật biển.
TPO - Một sinh vật có thân mờ đục, không xương sống có tên Bathochordaeus Charon mới được phát hiện gần đây ngoài khơi bờ biển Monterey (California, Mỹ). Cách đây 100 năm, sinh vật này từng xuất hiện nhưng sau đó biến mất không dấu tích.
TPO - Một công viên giải trí của Nhật Bản đã buộc phải đóng cửa sân trượt băng sau khi hứng chịu hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng mạng vì đông lạnh 5.000 con cá để thu hút khách.
TP - “Để phục hồi sinh cảnh biển ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế, bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc phục hồi tự nhiên, cần thực hiện các biện pháp phục hồi nhân tạo, chấm dứt tình trạng khai thác thủy sản bằng các biện pháp hủy diệt”, TS Võ Sĩ Tuấn, Viện trưởng Viện Hải dương học, nói.
Giây phút một lính thủy đánh bộ Mỹ dùng tay không banh hàm một con cá mập hổ để phục vụ công tác nghiên cứu được ghi lại trong máy quay của người đi đường.
TPO - Nước biển đổi màu sặc sỡ trên diện rộng, các sinh vật biển chết hàng loạt, trôi dạt trắng bờ là những hình ảnh thường gặp ở những vùng biển xảy ra hiện tượng tảo nở hoa (thủy triều đỏ).