Nhiều bệnh nhân hiểm nghèo được BHYT chi trả hàng tỷ đồng

TP - Ông Đàm Hiếu Trung, Phó Giám đốc Trung tâm thanh toán đa tuyến và giám định BHYT khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam) cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2018, hơn 3.000 bệnh nhân được BHYT chi trả từ 200-300 triệu đồng; hơn 1.300 người được BHYT chi trả trên 300 triệu đồng.

Đặc biệt, có một số bệnh nhân được BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh trên 1 tỷ đồng, như: Bệnh nhân ở Vân Đồn (Quảng Ninh) được chi trả gần 1,4 tỷ đồng chi phí chữa trị suy gan; bệnh nhân tim mạch tại Bệnh viện TW Huế được thanh toán hơn 1 tỷ đồng...

“Điều đó cho thấy Quỹ BHYT đóng vai trò quan trọng, là phao cứu sinh nếu không may ốm đau. Đặc biệt với những bệnh nhân mắc bệnh trọng, điều trị dài ngày”, ông Trung nói.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.