Nhiều bệnh nhân hiểm nghèo được BHYT chi trả hàng tỷ đồng

TP - Ông Đàm Hiếu Trung, Phó Giám đốc Trung tâm thanh toán đa tuyến và giám định BHYT khu vực phía Bắc (BHXH Việt Nam) cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2018, hơn 3.000 bệnh nhân được BHYT chi trả từ 200-300 triệu đồng; hơn 1.300 người được BHYT chi trả trên 300 triệu đồng.

Đặc biệt, có một số bệnh nhân được BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh trên 1 tỷ đồng, như: Bệnh nhân ở Vân Đồn (Quảng Ninh) được chi trả gần 1,4 tỷ đồng chi phí chữa trị suy gan; bệnh nhân tim mạch tại Bệnh viện TW Huế được thanh toán hơn 1 tỷ đồng...

“Điều đó cho thấy Quỹ BHYT đóng vai trò quan trọng, là phao cứu sinh nếu không may ốm đau. Đặc biệt với những bệnh nhân mắc bệnh trọng, điều trị dài ngày”, ông Trung nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia chỉ cách xử lý các phản ứng có thể gặp khi trẻ em chích ngừa COVID-19

Chuyên gia chỉ cách xử lý các phản ứng có thể gặp khi trẻ em chích ngừa COVID-19

TPO - Phản ứng sau tiêm chủng ở trẻ là hiện tượng đáp ứng miễn dịch của cơ thể đối với các loại vắc xin, hầu hết ở mức độ nhẹ, một số ít ở mức độ vừa, hiếm khi có phản ứng mức độ nặng. Phụ huynh và trẻ cần nắm được để tránh tâm lý hoang mang và chủ động bảo vệ sức khỏe.
Trẻ em sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Long Phạm

Tháng 11 bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ

TP - Từ tháng 11, chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên toàn quốc. Loại vắc xin được chỉ định là Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Hoa Kỳ sản xuất, đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo tiêm cho trẻ em và nhiều nước sử dụng. Đây là vắc xin đảm bảo an toàn cho trẻ.