Có 50 kết quả :

Ảnh minh họa.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2019

Quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư BT; người huyện nghèo đi xuất khẩu lao động được vay 100% vốn ưu đãi; quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm; miễn lệ phí cấp, đổi thẻ căn cước công dân cho một số đối tượng... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2019.
Ảnh minh họa

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 02/2019

Kết hợp kinh tế - xã hội với quốc phòng; quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính; quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô; thời gian tập sự đối với giáo viên trường công lập... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 02/2019.
Nhân viên trường mầm non công lập được hỗ trợ tham gia BHXH

Nhân viên trường mầm non công lập được hỗ trợ tham gia BHXH

TP - Tại Kỳ họp thứ 9 khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021) của HĐND tỉnh Quảng Trị, diễn ra ngày 8/12, tất cả đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết thực hiện chế độ lương và hỗ trợ BHXH đối với lao động hợp đồng vị trí nấu ăn (nhân viên nuôi dưỡng) trong các trường mầm non công lập trên địa bàn.
Nhà nước bảo hộ Quỹ BHXH

Nhà nước bảo hộ Quỹ BHXH

TP - UBND tỉnh Bình Dương cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương vừa tổ chức Ngày hội Công nhân với pháp luật năm 2018. Tại Ngày hội, một số công nhân đặt cầu hỏi liên quan tới nguyên cán bộ BHXH Việt Nam bị bắt tạm giam.
Bệnh Crohn có được chữa trị BHYT dài hạn?

Bệnh Crohn có được chữa trị BHYT dài hạn?

TP - Bạn đọc Nguyễn Kim Lăng (Hà Tĩnh) hỏi: Tôi đã đóng BHXH được gần 3 năm. Hiện tôi bị bệnh Crohn đại tràng, đã phẫu thuật 3 lần, và phải nghỉ 3-6 tháng để phẫu thuật lại. Cho tôi hỏi, bệnh Crohn có thuộc danh mục chữa trị dài hạn, chế độ nghỉ ốm đau ra sao?
BHXH Thái Nguyên tăng kiểm soát chi quỹ BHYT

BHXH Thái Nguyên tăng kiểm soát chi quỹ BHYT

TP - Hết tháng 9/2018, tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT của tỉnh Thái Nguyên khoảng 967,5 tỷ đồng, bằng 72,51% dự toán cả năm do Thủ tướng giao. Năm nay, với nhiều giải pháp đang được triển khai, BHXH tỉnh Thái Nguyên hướng đến mục tiêu cân đối quỹ khám chữa bệnh BHYT.
Đóng BHXH ra sao khi có 2 hợp đồng lao động

Đóng BHXH ra sao khi có 2 hợp đồng lao động

TP - Bạn đọc Trần Minh Tâm (Cân Thơ) hỏi: Hiện tôi có 2 hợp đồng lao động đều cam kết đóng BHXH cho tôi, trong đó có 1 hợp đồng đang đóng BHXH được 5 năm. Vậy việc xử lý đóng BHXH cho tôi thế nào, cả 2 công ty cùng đóng được không?
 BHXH Việt Nam đặt mục tiêu phân đấu đạt và vượt các mục tiêu đặt ra cho năm 2018. Ảnh: Giao dịch tại BHXH Lào Cai.

Mục tiêu hoàn thành vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018

TP - Còn hơn 1 tháng nữa hết năm 2018, ngành BHXH đặt mục tiêu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm nay. Đây là yêu cầu được lãnh đạo BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến với BHXH các địa phương Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2018, vừa diễn ra.
Ảnh minh họa.

Thâm niên công tác tính BHXH với người trong quân ngũ

TP - Bạn đọc Nguyễn Trọng Huy (Lâm Đồng) hỏi: Tôi từng công tác 31 năm trong quân đội đã được BHXH quân đội xác nhận. Tháng 1/2009 chuyển ngành sang ngạch công chức nhà nước. Trong sổ BHXH của tôi chỉ ghi phụ cấp thâm niên đến năm 2000 là 23%, sau đó không ghi nữa. Nếu năm 2021 tôi nghỉ hưu với hàm Trung tá, hệ số lượng 6,8, tôi có được tính thâm niên cho những năm công tác quân đội không?