BHXH Thái Nguyên tăng kiểm soát chi quỹ BHYT

BHXH Thái Nguyên tăng kiểm soát chi quỹ BHYT
TP - Hết tháng 9/2018, tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT của tỉnh Thái Nguyên khoảng 967,5 tỷ đồng, bằng 72,51% dự toán cả năm do Thủ tướng giao. Năm nay, với nhiều giải pháp đang được triển khai, BHXH tỉnh Thái Nguyên hướng đến mục tiêu cân đối quỹ khám chữa bệnh BHYT.

Ông Nguyễn Hồng Trường, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thái Nguyên cho biết, năm 2018, BHXH tỉnh ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT với 46 cơ sở y tế. Dự kiến, năm nay chi khám chữa bệnh BHYT của tỉnh sẽ nằm trong tầm kiểm soát và đủ khả năng cân đối trong số quỹ được giao.

Theo ông Trường, BHXH Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp để kiểm soát chi khám chữa bệnh BHYT, như tham mưu cho chính quyền địa phương ban hành các chỉ đạo kịp thời, kiểm soát và giám sát các chi phí bất thường. Đặc biệt, công tác giám định được quan tâm, với phương châm “phát hiện sớm, giải quyết nhanh, không để tồn đọng kéo dài”.

Qua thống kê, có 5/31 cơ sở y tế sử dụng vượt kinh phí được giao; 4/31 cơ sở sử dụng trên 90% kinh phí được giao; 8/31 cơ sở sử dụng trên 80% kinh phí được giao.

Để kiểm sát tốt chi phí khám chữa bệnh BHYT, BHXH Thái Nguyên xác định, ngoài công tác thường xuyên, sẽ đẩy mạnh thanh kiểm tra với những cơ sở y tế có mức chi tăng; giám định và quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT qua Hệ thống thông tin giám định, giúp kiểm soát chi phí hiệu quả...

MỚI - NÓNG
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.