Có 164 kết quả :

27 năm Bảo hiểm Xã hội khẳng định vị thế trụ cột của hệ thống an sinh

27 năm Bảo hiểm Xã hội khẳng định vị thế trụ cột của hệ thống an sinh

Ngày 16/2/1995, Chính phủ ban hành nghị định thành lập Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam trên cơ sở thống nhất các tổ chức BHXH ở Trung ương và địa phương thuộc hệ thống LĐ-TB&XH và Liên đoàn lao động. Qua 27 năm xây dựng và phát triển, ngành BHXH đã đạt từng bước khẳng định chính sách BHXH, BHYT là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.
Nhiều đầu số lừa đảo nhắn tin nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Nhiều đầu số lừa đảo nhắn tin nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

BHXH Việt Nam cho biết, kể từ khi triển khai chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, cơ quan này đã nhận được nhiều phản ánh từ người dân về các tin nhắn lừa đảo thông báo việc nhận trợ này. Khi người dân thực hiện theo hướng dẫn của tin nhắn, các cuộc gọi này có thể bị mất tài khoản, thậm chí tài khoản ngân hàng bị trừ tiền.
Hệ thống BHXH trên toàn quốc bắt đầu triển khai giải ngân gói hỗ trợ NLĐ và DN từ Quỹ BHTN từ sáng 1/10. Ảnh minh hoạ

BHXH bắt đầu chi hỗ trợ người lao động theo gói 38 nghìn tỷ đồng

Từ hôm nay (1/10), Nghị quyết 116 của Chính phủ về chi hỗ trợ người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp (DN) từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) giá trị khoảng 38.000 tỷ đồng bắt đầu được triển khai tới tất cả cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) trên toàn quốc. NLĐ có thể tới bất kể cơ quan BHXH nào gần nhất cấp tỉnh hoặc huyện để được giải quyết chi trả hỗ trợ.
Người dân sử dụng thẻ BHYT điện tử trên ứng dụng VssID - BHXH số trong khám chữa bệnh thay thế thẻ giấy.

Bảo hiểm y tế là trụ cột trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

TP - Bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách xã hội quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng. Do đó, Đảng và Nhà nước xác định là một trong những chính sách trụ cột của hệ thống chính sách an sinh xã hội nước ta. Quỹ BHYT giữ vai trò chia sẻ gánh nặng tài chính nếu không may người dân gặp rủi ro về sức khỏe.
BHXH Việt Nam đặt mục tiêu tới năm 2025 sẽ nhận và giải quyết thủ tục hành chính không theo địa giới hành chính. Ảnh trung tâm công nghệ thông tin của BHXH Việt Nam.

Ngành BHXH sẽ số hóa toàn bộ hồ sơ, thủ tục hành chính

TP - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đặt mục tiêu, tới năm 2025, tất cả thủ tục hành chính của ngành được số hoá, việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục không phụ thuộc địa giới hành chính, giảm thời gian giao dịch. Để đạt các mục tiêu đó, toàn ngành BHXH đã xác định 5 nhiệm vụ tập trung thực hiện thời gian tới.
Trên 274 nghìn LĐ được xác nhận bảo hiểm để nhận gói an sinh lần 2. Ảnh minh hoạ.

Trên 274 nghìn LĐ được xác nhận bảo hiểm để nhận gói an sinh lần 2

Không tính gói giảm đóng Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tới nay cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tại 60 địa phương đã xác nhận danh sách trên 274.600 lao động mất việc làm, nghỉ việc không lương để nhận hỗ trợ từ gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng (theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23/2021).
Chưa sử dụng thẻ bảo hiểm y tế gắn chíp, chỉ đổi mẫu mã

Chưa sử dụng thẻ bảo hiểm y tế gắn chíp, chỉ đổi mẫu mã

TPO - Chính phủ từng yêu cầu BHXH Việt Nam phải thực hiện cấp và sử dụng thẻ bảo hiểm y  tế (BHYT) bằng nhựa có gắn chíp từ đầu năm 2020. Tuy nhiên, việc này đã lùi lại, thay vào đó BHXH Việt Nam thực hiện đổi thẻ BHYT theo mẫu mới từ ngày 1/4 tới, tương lai có thể dùng ứng dụng thay cho thẻ giấy. 
Mẫu thẻ BHYT mới cấp từ ngày 1/4 tới (trên) và với mẫu thẻ BHYT đang lưu hành (dưới).

Đổi thẻ BHYT mẫu mới từ 1/4, thẻ cũ còn hạn có được sử dụng?

TPO - Từ ngày 1/4 tới, BHXH Việt Nam sẽ thực hiện phát hành thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) theo mẫu mới trên toàn quốc. Tuy nhiên, từ năm 2019, BHXH Việt Nam đã thực hiện phát hành thẻ BHYT sử dụng lâu dài, không phải đổi và in mới hàng năm, không ghi hạn sử dụng, vậy những thẻ BHYT còn hạn sử dụng theo mẫu cũ có còn giá trị sử dụng sau ngày 1/4?
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tặng quà cho đại diện lãnh đạo 6 bệnh viện tuyến Trung ương sáng 8/2

BHXH Việt Nam hỗ trợ bệnh nhân BHYT hoàn cảnh khó khăn đón Tết

Sáng 8/2, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã phát động chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021”. Đây là hoạt động của BHXH Việt Nam hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ, và tri ân người tham gia BHYT nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Ký kết hợp tác giữa USAID với BHXH Việt Nam để nâng cao năng lực quản lý hệ thống Bảo hiểm Y tế.

Hơn 300 tỷ đồng hỗ trợ nghiên cứu chuyển giao điều trị HIV, Lao sang BHYT

Ngày 15/12, Dự án phát triển hệ thống y tế bền vững (LHSS) tại Việt Nam đã chính thức ra mắt, dự án do Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, với giá trị hơn 300 tỷ đồng. Trong đó, một phần của dự án là hỗ trợ BHXH Việt Nam hoàn thiện hệ thống Bảo hiểm Y tế (BHYT), nghiên cứu đa dạng hoá thuốc kháng virus HIV do BHYT chi trả và chuyển giao chương trình phòng chống Lao sang Quỹ BHYT chi trả.
Mẫu thẻ BHYT mới áp dụng từ 1/4 năm sau.

BHXH Việt Nam thay mẫu thẻ BHYT mới từ 1/4 năm sau

TPO - BHXH Việt Nam vừa ban hành mẫu thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) mới, áp dụng trên toàn quốc từ ngày 1/4/2021, thay cho mẫu thẻ BHYT hiện hành được áp dụng từ cuối năm 2015 tới nay. Thẻ BHYT hiện hành còn thời hạn sử dụng vẫn tiếp tục được dùng để khám chữa bệnh bình thường.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ ngành đã chính thức khai trương Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động.

Thủ tướng khai trương Ứng dụng Bảo hiểm Xã hội số - VssID

TPO - Chiều 16/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ ngành đã chính thức khai trương Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động. Ứng dụng giúp tạo thuận lợi cho người dân trong thực hiện dịc vụ công trực tuyến về BHXH, BHYT, BHTN và giám sát quá trình tham gia đóng - hưởng.