Có 350 kết quả :

Cách để được cấp lại sổ BHXH bị mất

Cách để được cấp lại sổ BHXH bị mất

TP - Bạn đọc Nguyễn Thị Minh Nam (Hà Tĩnh) hỏi: Tôi tham gia BHXH tự nguyện từ năm 2020 đến nay nhưng sổ BHXH đã bị thất lạc. Vậy tôi cần làm gì để được cấp lại sổ BHXH, thủ tục cấp lại sổ có thể làm trực tuyến trên ứng dụng VssID - BHXH số được không?
Vì sao người bệnh tại trạm y tế thiếu thuốc bảo hiểm?

Vì sao người bệnh tại trạm y tế thiếu thuốc bảo hiểm?

TPO - Tình trạng trạm y tế thiếu thuốc trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả khiến bệnh nhân phải lên tuyến trên khám chữa bệnh để được hưởng quyền lợi. Sở Y tế TPHCM đang khẩn trương làm việc với các đơn vị liên quan để bổ sung danh mục thuốc còn thiếu tại trạm y tế để nâng cao chất lượng phục vụ.
Giao chỉ tiêu bao phủ BHYT giai đoạn tới năm 2025

Giao chỉ tiêu bao phủ BHYT giai đoạn tới năm 2025

TP - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 546/QĐ-TTg giao tỷ lệ bao phủ BHYT cho các địa phương giai đoạn 2022 - 2025. Mục tiêu Chính phủ đặt ra là đạt bao phủ BHYT khoảng 92,6% trong năm nay, sau đó tăng dần và đạt bao phủ hơn 95,1% dân số tham gia BHYT vào năm 2025.
Ra sao khi đóng cùng lúc 2 chế độ BHYT?

Ra sao khi đóng cùng lúc 2 chế độ BHYT?

TP - Bạn đọc Đặng Thị Tình (Hà Nội) hỏi: Tôi mới tốt nghiệp đại học, thẻ Bảo hiểm y tế (BHTY) hết hạn cuối năm ngoái (tháng 12/2021), tôi đã đóng tiền và chờ cấp thẻ BHXH theo diện hộ gia đình tới hết năm nay. Trường hợp tôi xin được việc làm đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc và BHYT theo công ty, trường hợp này chế độ BHYT của tôi ra sao, liệu có bị huỷ vì đóng trùng không? Tôi cần tham gia BHYT ra sao để đảm bảo đạt điều kiện 5 năm liên tục?
Không được chi trả BHYT cho dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến người bệnh

Tạm ngừng chi trả BHYT đối với dịch vụ trên máy đặt, mượn: Bệnh viện lúng túng

TP - Ngày 9/5, Bộ Y tế có Công văn 2348 đến Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam bãi bỏ Công văn 2009 ngày 12/4/2018 về thanh toán các dịch vụ kỹ thuật phục vụ cho xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị có sử dụng máy mượn, máy đặt ở các bệnh viện. Cùng ngày, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan dừng thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) đối với các dịch vụ kỹ thuật liên quan sử dụng máy mượn, máy đặt từ ngày 9/5.
Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

Bộ Y tế ra công văn 'làm khó' người bệnh?

TPO - Bộ Y tế bất ngờ ra thông báo ngừng chi trả bảo hiểm y tế đối với các thiết bị máy mượn, máy đặt phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Thông báo đột ngột này đang đẩy các bệnh viện vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” và hậu quả được dự báo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh.
Sắp có thêm Bảo hiểm y tế bổ sung, mã thẻ theo số định danh cá nhân

Sắp có thêm Bảo hiểm y tế bổ sung, mã thẻ theo số định danh cá nhân

TPO - Nếu các đề xuất mới trong Dự thảo sửa đổi Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT) được thông qua, ngoài BHYT cơ bản, người dân có thể đóng thêm tiền để nhận quyền lợi thanh toán khám chữa bệnh từ BHYT cao hơn mức cơ bản. Cùng đó, mã thẻ BHYT là duy nhất, sẽ theo mỗi người suốt cuộc đời, và thêm Hội đồng quốc gia về BHYT do Bộ Y tế thường trực.
Ảnh minh họa

Hà Nội tăng hỗ trợ tiền cho người đóng BHXH tự nguyện

TPO - UBND thành phố Hà Nội thống kê sau 13 năm thực hiện, số người đóng BHXH tự nguyện mới đạt 1,3% lực lượng lao động. Trong khi chỉ tiêu tới năm 2030, tỷ lệ này phải trên 10% và 65% người sau độ tuổi nghỉ hưu được hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp xã hội hàng tháng.
27 năm Bảo hiểm Xã hội khẳng định vị thế trụ cột của hệ thống an sinh

27 năm Bảo hiểm Xã hội khẳng định vị thế trụ cột của hệ thống an sinh

Ngày 16/2/1995, Chính phủ ban hành nghị định thành lập Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam trên cơ sở thống nhất các tổ chức BHXH ở Trung ương và địa phương thuộc hệ thống LĐ-TB&XH và Liên đoàn lao động. Qua 27 năm xây dựng và phát triển, ngành BHXH đã đạt từng bước khẳng định chính sách BHXH, BHYT là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.
Người dân sử dụng thẻ BHYT điện tử trên ứng dụng VssID - BHXH số trong khám chữa bệnh thay thế thẻ giấy.

Bảo hiểm y tế là trụ cột trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

TP - Bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách xã hội quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng. Do đó, Đảng và Nhà nước xác định là một trong những chính sách trụ cột của hệ thống chính sách an sinh xã hội nước ta. Quỹ BHYT giữ vai trò chia sẻ gánh nặng tài chính nếu không may người dân gặp rủi ro về sức khỏe.
Để tất cả học sinh được Bảo hiểm Y tế bảo vệ

Để tất cả học sinh được Bảo hiểm Y tế bảo vệ

Chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên đã góp phần chia sẻ gánh nặng kinh tế với gia đình các em không may mắn gặp rủi ro, ốm đau, bệnh tật. Do đó, việc đạt mục tiêu tất cả học sinh đều có BHYT bảo vệ luôn được đặt ra mỗi khi vào năm học mới, năm nay càng quan trọng hơn khi dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp.