BHXH Điện Biên hoàn thành chỉ tiêu năm 2018

TP - Theo báo cáo của BHXH tỉnh Điện Biên, đến hết tháng 11/2018, đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2018.

Theo đó, tới hết tháng 11, toàn tỉnh có tổng số 579.281 người tham gia BHXH, BHYT (tăng 1,6% kế hoạch năm). Trong đó, có 2.140 người tham gia BHXH tự nguyện (tăng 20,3%); 538.625 người tham gia BHYT (tăng 1,2%).

Cùng đó, tới hết tháng vừa qua BHXH Điện Biên đã thu hơn 945 tỷ đồng, số nợ giảm còn hơn 20 tỷ đồng.

Trong tháng 11, BHXH tỉnh đã tiến hành thanh kiểm tra tại 18 đơn vị sử dụng lao động. Qua thanh kiểm tra, góp phần hạn chế tình trạng nợ đọng kéo dài hoặc chậm nộp. Các hoạt động kiểm soát chi BHYT cũng thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Trong thời gian còn lại của năm 2018, BHXH Điện Biên tập trung vào thực hiện thu hồi nợ đọng...

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

TPO - Ba phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TPHCM làm việc trong thời gian thành phố khôi phục hoạt động kinh tế trong tình hình mới vừa được Sở GTVT TPHCM trình UBND TPHCM. Theo đó, các nhóm đối tượng gồm: người lao động thuộc các doanh nghiệp, HTX hoạt động sản xuất kinh doanh, công nhân, chuyên gia.
Bảo hiểm PVI hợp tác với Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam

Bảo hiểm PVI hợp tác với Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam

Ngày 24/9/2021, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) chính thức ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV). Hợp đồng được ký kết giữa hai thương hiệu hàng đầu của Việt Nam nhằm đem lại sản phẩm, dịch vụ toàn diện, thuận tiện và ưu đãi cho khách hàng mua ô tô thương hiệu Hyundai tại Việt Nam