BHXH Điện Biên hoàn thành chỉ tiêu năm 2018

TP - Theo báo cáo của BHXH tỉnh Điện Biên, đến hết tháng 11/2018, đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2018.

Theo đó, tới hết tháng 11, toàn tỉnh có tổng số 579.281 người tham gia BHXH, BHYT (tăng 1,6% kế hoạch năm). Trong đó, có 2.140 người tham gia BHXH tự nguyện (tăng 20,3%); 538.625 người tham gia BHYT (tăng 1,2%).

Cùng đó, tới hết tháng vừa qua BHXH Điện Biên đã thu hơn 945 tỷ đồng, số nợ giảm còn hơn 20 tỷ đồng.

Trong tháng 11, BHXH tỉnh đã tiến hành thanh kiểm tra tại 18 đơn vị sử dụng lao động. Qua thanh kiểm tra, góp phần hạn chế tình trạng nợ đọng kéo dài hoặc chậm nộp. Các hoạt động kiểm soát chi BHYT cũng thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Trong thời gian còn lại của năm 2018, BHXH Điện Biên tập trung vào thực hiện thu hồi nợ đọng...

MỚI - NÓNG
Bên trong nhà máy dệt Nam Định trước khi bị phá bỏ
Biến nhà máy cũ thành 'đặc sản văn hóa' mới
TP - Không còn phù hợp tồn tại trong lòng thành phố, các nhà máy cũ mang theo nguy cơ ô nhiễm đều sẽ phải di dời ra khỏi nội đô. Điều dư luận thời gian qua quan tâm là sau khi di dời, không gian của nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hà Nội sẽ được dùng vào việc gì?

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.
Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.