Hưng Yên lập Tổ công tác giải quyết vướng mắc BHYT

TP - UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định về việc thành lập Tổ công tác giải quyết vướng mắc trong thực hiện BHYT trên địa bàn.

Theo đó, Tổ công tác có nhiệm vụ tiếp nhận, tổng hợp, phân tích các thông tin, báo cáo từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân về những khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh trong thực hiện BHYT; hợp đồng khám chữa bệnh, tổ chức và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh; giám định, tạm ứng, thanh toán chi phí và quyền lợi của người tham gia BHYT.

Tổ công tác có trách nhiệm tổng hợp báo cáo, tham mưu, đề xuất giải quyết khó khăn, vướng mắc với UBND tỉnh, Bộ Y tế định kỳ 3 tháng một lần, hoặc đột xuất (khi cần thiết), để cơ quan có thẩm quyền kịp thời chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...
Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

TPO - Ba phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TPHCM làm việc trong thời gian thành phố khôi phục hoạt động kinh tế trong tình hình mới vừa được Sở GTVT TPHCM trình UBND TPHCM. Theo đó, các nhóm đối tượng gồm: người lao động thuộc các doanh nghiệp, HTX hoạt động sản xuất kinh doanh, công nhân, chuyên gia.