WB hỗ trợ BHXH Việt Nam quản lý đầu tư quỹ

TP - Phó TGĐ BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia cao cấp Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Tài chính thế giới (IFC), diễn ra ngày 13/11. 

Theo BHXH Việt Nam, hoạt động đầu tư quỹ BHXH thời gian qua luôn đảm bảo đúng quy định pháp luật, tăng dần tỷ lệ đầu tư trái phiếu Chính phủ. Đặc biệt, số dư đầu tư quỹ và lợi nhuận thu được hàng năm đều tăng, luôn cao hơn tăng trưởng kinh tế và lạm phát.

Với nguyên tắc bảo đảm, an toàn và thu hồi vốn đầu tư lên trên hết, việc đầu tư quỹ BHXH luôn lựa chọn những “kênh” đầu tư an toàn, theo danh mục đã được pháp luật quy định.

Đại diện WB cam kết, đơn vị sẽ hỗ trợ BHXH Việt Nam thực hiện hiệu quả hơn nữa quản lý và đầu tư quỹ, trên cơ sở kêu gọi hỗ trợ các nguồn lực như kinh phí, con người và tạo dựng các mối quan hệ tài chính...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.
Một trong những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Viglacera

Chuyển mình 'tăng tốc' trong đại dịch

TP - Năm 2021 đánh dấu chặng đường 47 năm Viglacera xây dựng và phát triển cùng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đạt được những kết quả khả quan nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, bám sát kế hoạch đề ra và đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường.