Có 66 kết quả :

Lửa cháy tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở tỉnh Zaporizhzhia của Ukraine (ảnh cắt từ nguồn livestream). Nguồn: Online Mail.

Những điểm nóng chiến sự tại Ukraine sáng nay

TPO - Sáng nay, Nga tăng cường tấn công các thành phố quan trọng của Ukraine, trong khi Tổng thống Ukraine kêu gọi quốc tế trợ giúp nhiều hơn, kêu gọi NATO thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ nước này, còn Nhà Trắng và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế đang theo sát tình hình hỏa hoạn ở nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, CNN đưa tin.
Nam sinh viên nhiều lần hiến tiểu cầu cứu sống bệnh nhi

Nam sinh viên nhiều lần hiến tiểu cầu cứu sống bệnh nhi

TPO - “Một bé trai ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk bị bệnh tan máu bẩm sinh, thuộc nhóm máu hiếm phải truyền máu định kỳ để duy trì sự sống, nên cứ 3 tháng em hiến máu cho bé một lần” - sinh viên Trần Quốc Bảo, khoa Y trường Đại học Tây Nguyên chia sẻ tại chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2022.
Tài Nam (bên phải) với vợ chồng T

Tôi ơi, đừng tuyệt vọng, Kỳ I: Tiếng hát át khổ đau

TP - Còn đó không ít cái xấu, cái ác nhức nhối lương tri. Nhưng trên cả, luôn lan tỏa và truyền năng lượng sống đó là những nhân cách giàu lòng thương yêu, tràn đầy tính thiện, không đầu hàng trước thử thách để giúp đỡ mỗi cảnh đời không may. Phước lành và tính thiện ấy, quanh ta mỗi ngày…
Sinh viên Đại học Hải Phòng hưởng ứng ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ X ngày 18/1.

Sắc màu dấu yêu và sự sẻ chia

TP - Chủ Nhật Đỏ - Ngày hội hiến máu cứu người mới đó đã 10 năm. Hơn 3.600 ngày đã qua, hành trình thiện nguyện vì cộng đồng do báo Tiền Phong khởi xướng đã được xã hội đón nhận, mong chờ và ngày càng lan tỏa. Bởi lẽ, sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt đối với nhiều sinh mạng vào thời điểm thiêng liêng trong đời sống văn hóa Việt: Dịp cận Tết.
Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn phát biểu tại họp báo. Ảnh: Như Ý.

10 năm hành trình lan tỏa yêu thương

TP - Ngày 17/1, tại cuộc họp báo ở Hà Nội giới thiệu về Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ X, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ giúp cứu người  mà còn nhằm khơi dậy tinh thần nhân ái, lan tỏa yêu thương và trách nhiệm vì cộng đồng trong mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ.
Đồng bào các dân tộc huyện Cư Mgar tham gia Chủ Nhật đỏ.

Nơi hòa chung dòng máu các dân tộc

TP - Nhiều năm qua, lượng máu hiến trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk không chỉ đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh cứu người tại địa phương, mà còn chuyển cho Viện Huyết học và Truyền máu trung ương điều tiết giúp các địa phương thiếu máu. Việc hiến máu cứu người trên Tây Nguyên càng lan tỏa, khi chương trình Chủ Nhật Đỏ vận động đồng bào từ các huyện xã, buôn làng cùng hưởng ứng, để “dòng máu các dân tộc hòa chung”.
Ông Lê Văn Phùng (thứ 5 từ trái sang) thay mặt dòng họ Lê trong Lễ tôn vinh tập thể, cá nhân, dòng họ tiêu biểu toàn tỉnh Bắc Giang.

Những dòng họ hiến máu ở Bắc Giang

TP - Ở xã Tiên Lục (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) có một phong trào đã hình thành gần chục năm nay. Phong trào ấy không có người lĩnh xướng nhưng có hàng trăm người ủng hộ, không có quy định văn bản nhưng mọi người tự giác làm theo, không có phần thưởng nhưng mọi người đều cảm thấy như mình đang được thưởng… Đó là phong trào hiến máu tình nguyện trong các dòng họ nơi đây.
Đo huyết áp, làm xét nghiệm trước khi cho máu.

Học viên áo lính chia giọt máu đào

TPO - Với chủ đề Ngày chủ nhật đỏ "Chia giọt máu đào, trao niềm hy vọng", ngày 11/6, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 và Trường Sĩ quan Chính trị phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm 2017.
250 đoàn viên thanh niên Vicem hiến máu nhân đạo

250 đoàn viên thanh niên Vicem hiến máu nhân đạo

TPO - Sáng 5/12, tại trụ sở Công ty xi măng Hải Phòng (thị trấn Minh Đức, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng), Đoàn thanh niên Tổng Công ty xi măng Việt Nam (Vicem), Công ty xi măng Vicem Hải Phòng phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Hải Phòng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện Vicem 2015.