Chủ tịch nước kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 tổ chức ở TP Huế, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, phong trào, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Tối 28/4, tại TP Huế diễn ra lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022, với chủ đề "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu kêu gọi tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Chủ tịch nước kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Chủ tịch nước kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Nhân đạo năm 2022

Với chủ đề "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái", Tháng Nhân đạo năm nay diễn ra từ ngày 1 đến 31/5 và kỷ niệm Ngày Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế (8/5), gắn với chuỗi hoạt động thiết thực hướng tới cộng đồng.

Theo bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, trong Tháng Nhân đạo năm 2022, các cấp hội phấn đấu vận động nguồn lực đạt 400 tỷ đồng để trợ giúp 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 100.000 địa chỉ nhân đạo (cá nhân và tập thể)...

Đặc biệt, tại lễ phát động năm nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi động 2 chương trình trọng điểm kéo dài trong 5 năm, gồm "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn" và "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật".

Cả 2 chương trình được cụ thể hóa nhằm kêu gọi và tiếp nhận nguồn lực của toàn xã hội chung tay trợ giúp những ngư dân nghèo, khó khăn yên tâm vươn khơi, bám biển và hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng các các em nghèo, khuyết tật, giúp các em thực hiện những ước mơ học tập và từng bước thay đổi chất lượng cuộc sống.

Chủ tịch nước kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Chủ tịch nước và đại diện các cơ quan, tổ chức bấm nút khởi động Tháng Nhân đạo năm 2022

Bà Bùi Thị Hòa chia sẻ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo trực tiếp, sâu sát việc tổ chức Tháng Nhân đạo năm nay và kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng trong và ngoài nước.

Dự lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 tổ chức tại Huế, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi: “Với mong muốn Tháng Nhân đạo thực sự trở thành tháng toàn dân làm nhân đạo, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, tôi kêu gọi các cơ quan, các tổ chức, các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, phong trào Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam chung sức với Đảng và Nhà nước Việt Nam, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh và an toàn trước dịch bệnh COVID-19 và thiên tai, thảm họa, chiến tranh. Chúng tôi mong đợi sự quan tâm, hỗ trợ của các bạn bè quốc tế đối với các nhóm dễ bị tổn thương của Việt Nam trong thời gian tới”.

Chủ tịch nước kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Khởi công xây dựng và sửa chữa nhà an toàn cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: CTV

Trước đó, vào chiều 27/4, trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TT-Huế đã phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng và sửa chữa nhà an toàn cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Tý (xã Phú Hải, huyện Phú Vang, TT-Huế). Đây là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ông Tý mắc bệnh hiểm nghèo, vợ không có công việc ổn định.

MỚI - NÓNG