Cha đẻ 'ATM gạo' được Phó Chủ tịch nước gửi thư khen

Anh Hoàng Tuấn Anh, chủ nhân sáng chế ra những chiếc máy “ATM gạo”
Anh Hoàng Tuấn Anh, chủ nhân sáng chế ra những chiếc máy “ATM gạo”
TPO - Anh Hoàng Tuấn Anh, cha đẻ ra những chiếc máy “ATM gạo” cho biết, rất vui khi nhận được thư khen của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Thư khen của Phó Chủ tịch nước gửi anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Vũ trụ xanh (PHG Lock) tại TPHCM, chủ nhân sáng chế ra những chiếc  máy “ATM gạo” được ký ngày 17/4.

Trong thư, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hoan nghênh các cơ quan truyền thông đã thường xuyên cập nhật, đưa tin công tác phòng, chống dịch và những việc làm ý nghĩa, xúc động trong cộng đồng. Một trong những việc làm lan tỏa, có tính tích cực là “ATM gạo” của anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc PHG Lock tại TP.HCM. Chiếc ATM gạo đã thu hút hàng trăm người tham gia và hàng chục tấn gạo cứu giúp hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Cha đẻ 'ATM gạo' được Phó Chủ tịch nước gửi thư khen ảnh 1

 Thư khen của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi chủ nhân "ATM gạo"

Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng hoan nghênh và biểu dương hành động của anh Hoàng Tuấn Anh cũng như tất cả những việc làm nhân ái, quả cảm của người dân trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hoàng Tuấn Anh là người đầu tiền sáng chế ra chiếc máy “ATM gạo”, đặt ngay tại địa chỉ công ty, số 204 đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TPHCM nhằm phát gạo miễn phí cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chương trình sau đó nhận được hưởng ứng rất cao của cộng đồng, hàng trăm người chở gạo đến tiếp tế cho “ATM gạo” và cũng nhiều nơi liên hệ anh sản xuất máy cho địa phương. Mục tiêu của anh Hoàng Tuấn Anh là 100 máy ATM gạo miễn phí cho người dân…

MỚI - NÓNG