Có 49 kết quả :

Đàm Vĩnh Hưng bị nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân kiện

Vụ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện: 6 năm không xuôi?

TP - Dư luận đang quan tâm tới vụ Đàm Vĩnh Hưng bị nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân kiện vì vị nhạc sỹ cho rằng ngôi sao có biệt danh “soái ca” làng nhạc  vi phạm bản quyền, đòi “soái ca” phải bồi thường 150 triệu đồng.
Nhạc sĩ, thi sĩ Trịnh Công Sơn Ảnh: Nguồn Internet

Bài thơ tình thế kỷ của Trịnh Công Sơn

TP - Trong nhiều cuộc trò chuyện, nhà phê bình Hoàng Ngọc Hiến bày tỏ: “Ở âm nhạc Trịnh Công Sơn giá trị văn học và giá trị triết học có khi còn lớn hơn giá trị âm nhạc”; “Thơ Việt hiện đại không thể thiếu những bài thơ hay trong ca khúc Trịnh Công Sơn”.
Nhạc sỹ Thuận Yến đủ điều kiện xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh" đợt này.

Bộ Văn hoá trình Chính phủ hồ sơ nhạc sĩ Thuận Yến

TPO - Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi tờ trình tới Thủ tướng Chính phủ về việc xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho nhạc sỹ Thuận Yến, do nhạc sỹ “Màu hoa đỏ” đủ điều kiện xét tặng giải. Theo thông báo của Bộ VHTTDL, do có sự thay đổi đột xuất nên buổi lễ trao tặng dự kiến sáng 11/3 tại Nhà hát Lớn tạm hoãn.
Em gái của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bà Trịnh Vĩnh Trinh thay mặt gia đình cám ơn những người luôn yêu và theo dõi nhạc Trịnh.

Sâu lắng đêm nhạc Trịnh bên dòng Hương Giang

TPO - Tối ngày 1/5, đêm nhạc tưởng nhớ 15 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã diễn ra đậm chất ân tình tại chính con đường mang tên ông. Đêm nhạc thu hút hàng nghìn người đến thưởng thức, hòa quyện và thăng hoa cùng những bản tình ca sâu lắng.
Đến lượt Đặng Hữu Phúc “nhặt đá”?

Đến lượt Đặng Hữu Phúc “nhặt đá”?

TP - Về chuyện Quốc Trung chê nhạc sến, tác giả “Trăng chiều” tưng tửng: “Nhạc của Huy Tuấn, Quốc Trung cũng không hơn gì những dòng nhạc kia. Chó chê mèo lắm lông, nhạc của họ sáng tác cũng hay hơn gì nhạc sến đâu, cũng là nhạc showbiz. Chẳng qua dòng nhạc sến là showbiz của nông thôn, của mấy anh đó là dòng nhạc showbiz thành phố”.