Có 56 kết quả :

Bà H’Rưm (giữa) thành thục các kỹ thuật dệt

Sợi dây kết nối các thế hệ

TP - Từ khi còn là những cô bé, 3 chị em H’Neo Bdap được mẹ truyền nghề dệt truyền thống. Giờ đây, chị em bà truyền lại cho con cháu ở buôn làng, góp phần bảo tồn văn hóa, giúp nhiều phụ nữ Êđê ổn định cuộc sống.
Lễ cúng vía của Đoàn thanh niên xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) tại Tết Độc lập năm 2022

Gọi vía ở du lịch cộng đồng

TP - Giao thông thuận lợi, đời sống kinh tế - xã hội phát triển đã khiến tập tục của người miền núi thay đổi theo, trong đó có tục gọi vía. Thời gian gần đây, tục gọi vía còn gọi là cúng vía được khai thác cho mục đích du lịch cộng đồng.
Mô hình quán tự giác tại xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc

Mưu sinh trên hồ Hòa Bình, bài 4: Làm du lịch ở bản Mường

TP - Có một sự hòa quyện tuyệt vời giữa vẻ đẹp nên thơ, thoáng đạt của hồ Hòa Bình với sự nhiệt tình, hiếu khách một cách dung dị của người Mường. Những cái tên như bản Đá Bia, xã Tiền Phong; xóm Ké, xã Hiền Lương, xóm Sưng, xã Cao Sơn… (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) là những địa chỉ đáng để ghé thăm trên hành trình đến với hồ Hòa Bình.
Cận cảnh nhà sàn 53m2 trái phép trên đất rừng phòng hộ của vợ chánh án huyện ở Bình Định

Cận cảnh nhà sàn 53m2 trái phép trên đất rừng phòng hộ của vợ chánh án huyện ở Bình Định

TPO - Bà Trương Thị Lệ Thâm (vợ ông Trần Quốc Biểu - Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh) đã tự ý lấn chiếm đất rừng phòng hộ và cho xây dựng công trình (nhà sàn) trái phép tại khoảnh 1, tiểu khu 184B, xã Vĩnh Hảo. Năm 2021, địa phương đã xử phạt vi phạm hành chính đồng thời yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu, tuy nhiên đến nay bà Thâm không chấp hành.
Phục dựng Nhà sàn Anh Kim Đồng theo nguyên bản nhà sàn dân tộc Nùng

Phục dựng Nhà sàn Anh Kim Đồng theo nguyên bản nhà sàn dân tộc Nùng

TPO - Công trình phục dựng Nhà sàn Anh Kim Đồng vừa được T.Ư Đoàn tổ chức lễ khởi công, có tổng kinh phí 230 triệu đồng. Ngôi nhà sẽ được phục dựng theo đúng nguyên bản nhà sàn của đồng bào dân tộc Nùng, với diện tích 200 m2, nằm trong khuôn viên cây xanh sân vườn, cổng, đường vào và hàng rào đá bao quanh.  
Đoàn đại biểu thanh niên Nga viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu thanh niên Nga viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019, ngày 24/7, đoàn đại biểu thanh niên Nga do Chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về Công tác Thanh niên Alexander Bugayev dẫn đầu đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan khu di tích Bác Hồ. Cùng dự có Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy.  
Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa

Săn mây trên 'lưng khủng long' Tà Xùa

TPO - Không đủ ngôn từ để diễn tả trọn vẹn cái cảm giác trước vẻ đẹp thiên nhiên khi săn mây trên đỉnh Tà Xùa (Bắc Yên). Thời gian như ngừng trôi, từng khoảng khắc trở nên lắng đọng hơn bao giờ hết.
Mường Lựm được ví là "cõi tiên nơi trần thế"

'Thung lũng tiên' giữa đại ngàn Tây Bắc

Nằm gọn lỏn giữa những cánh rừng xanh ngút ngát, bao bọc bởi mây trắng quanh năm, bản làng ấy được mệnh danh là "cõi tiên trần thế". Bản Lựm (xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, Sơn La) không chỉđẹp mà còn có cả chục cụ sống thọ cùng trời đất. Lời giải thích đơn giản của người dân đó là, sống thọ là do lẽ tự nhiên, cứ vui là sống thọ.
Người đẹp về buôn trên 'siêu xe'

Người đẹp về buôn trên 'siêu xe'

TPO - Du K’măl là xã nghèo nhất của huyện Krông Ana với trên 50% dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số. Nỗi lo toan suốt mùa khô thiếu nước sinh hoạt, trẻ em thiếu điểm vui chơi của huyện đoàn Krông Ana nhẹ nhõm hẳn khi được báo tin các dự án Hoa hậu nhân ái sẽ về!
Nghệ nhân Y Bung Hra hướng dẫn cách đánh đàn Goong.

Độc đáo đàn Goong của dân tộc Gia Rai

TP - Nghe tiếng đàn Goong nhịp tim xôn xao, nghe tiếng đàn Goong nhịp chân nghiêng chao… tiếng đàn đinh Goong reo rắt, nói lời yêu nhau...”, là câu hát hằng ngày theo bà con lên nương rẫy. Đàn Goong - một nhạc cụ dân tộc của người Gia Rai được sử dụng nhiều trong lễ hội, những đêm tâm tình của các đôi trai gái.