Chủ tịch Bình Định: Giao thanh tra toàn bộ vụ việc lấn chiếm đất đai ở huyện Vĩnh Thạnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 20/7, tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã trả lời làm rõ một số vấn đề các đại biểu và cử tri quan tâm.

Theo đó, đáng chú ý, đối với vấn đề quản lý lấn chiếm đất đai, ông Long cho hay những ngày qua, dư luận rất quan tâm đến các vụ lấn chiếm đất đai của huyện Vĩnh Thạnh.

Chủ tịch Bình Định: Giao thanh tra toàn bộ vụ việc lấn chiếm đất đai ở huyện Vĩnh Thạnh ảnh 1

Nhà sàn bằng gỗ trái phép của vợ ông Trần Quốc Biểu – Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh. Ảnh: Trương Định

"Tỉnh ủy đã có văn bản chỉ đạo cho Huyện ủy Vĩnh Thạnh, UBND tỉnh đã đề nghị UBND huyện Vĩnh Thạnh báo cáo. Chúng tôi sẽ giao Thanh tra tỉnh thanh tra lại toàn bộ việc này để xử lý kịp thời, phù hợp quy định pháp luật”, ông Long nói.

Theo ông Long, những vụ việc này cần làm từng bước vì có quá trình từ lâu, làm chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Sai đến đâu xử đến đó theo quy định của Đảng và pháp luật.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của UBND huyện Vĩnh Thạnh vào ngày 20/5/2021, bà Trương Thị Lệ Thâm (vợ của ông Trần Quốc Biểu, Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh) đã tự ý chiếm đất rừng phòng hộ do BQL rừng phòng hộ huyện Vĩnh Thạnh quản lý với diện tích 58,2m2, tại khoảnh 1, tiểu khu 184B, thuộc thôn Bình Nhất, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh để dựng nhà lắp ghép bằng gỗ cao 7m, mái lợp tôn, với diện tích 53m2 và xây dựng nhà vệ sinh với diện tích 5,2m2.

Theo đó, UBND huyện Vĩnh Thạnh đã phạt hành chính với số tiền 5 triệu đồng; đồng thời, buộc bà Thâm khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại diện tích đất đã chiếm. Tuy nhiên, hộ bà Thâm đến nay vẫn không chấp hành quy định xử phạt.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.