Chánh án có vợ bị xử phạt vì lấn chiếm đất rừng phòng hộ nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Trần Quốc Biểu, Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã có cuộc trao đổi với PV Tiền Phong quanh sự việc cơ quan chức năng cho rằng vợ ông là bà Trương Thị Lệ Thâm có hành vi lấn chiếm đất rừng phòng hộ, xây dựng công trình trái phép.

Ông Biểu cho hay, khu đất này là rẫy cũ của ông (trước khi xây dựng đập hồ Định Bình). Theo ông, cách đây 10 năm, ông cũng một lần lên để trồng một số cây như dừa, cây xoài.

“Sau đó huyện mới nói là để trồng cây cảnh quan nên tôi mới chấp hành và đã nhường lại cho huyện”, ông Biểu nói.

Chánh án có vợ bị xử phạt vì lấn chiếm đất rừng phòng hộ nói gì? ảnh 1

Căn nhà sàn trái phép của bà Thâm trong khu vực hồ Định Bình. Tín Phan

Ông Biểu nói thêm: “Giờ đây chuẩn bị nghỉ hưu tôi có lên làm cái nhà sàn để rồi thứ Bảy, Chủ nhật con cháu, anh em bạn bè lên chơi thôi chứ có làm gì đâu, hơn nữa là cái rẫy cũ, rồi rào lại chứ không là bò nó ăn. Tôi lên trồng cái vũng rau, chứ cũng không có gì để mình quan trọng hóa cả. Cũng chẳng ai lấn chiếm gì chuyện đó đâu”.

Theo ông Biểu, hiện khu đất của xã Vĩnh Hảo quản lý và giao cho Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ huyện Vĩnh Thạnh để trồng cảnh quan.

Đối với việc UBND huyện Vĩnh Thạnh yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu, ông Biểu nói: "Việc này cứ để chờ giữa huyện sẽ đặt vấn đề như thế nào”.

Chánh án có vợ bị xử phạt vì lấn chiếm đất rừng phòng hộ nói gì? ảnh 2

Xung quanh ngôi nhà được rào chắn bằng rào gỗ và thép gai. Ảnh: Trương Định

Trước đó, Tiền Phong đưa tin, theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của UBND huyện Vĩnh Thạnh vào ngày 20/5/2021, bà Trương Thị Lệ Thâm đã tự ý chiếm đất rừng phòng hộ do BQL rừng phòng hộ huyện Vĩnh Thạnh quản lý với diện tích 58,2m2, tại khoảnh 1, tiểu khu 184B, thuộc thôn Bình Nhất, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh để dựng nhà lắp ghép bằng gỗ cao 7m, mái lợp tôn, với diện tích 53m2 và xây dựng nhà vệ sinh với diện tích 5,2m2.

Theo đó, UBND huyện Vĩnh Thạnh đã phạt hành chính với số tiền 5 triệu đồng; đồng thời, buộc bà Thâm khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại diện tích đất đã chiếm.

Ông Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh cho biết, hộ bà Thâm đến nay vẫn không chấp hành quy định xử phạt. Huyện đang xây dựng phương án cưỡng chế theo quy định. Tuy nhiên, ông Trần Quốc Biểu là Huyện ủy viên, đảng viên nên huyện đã báo cáo xin ý kiến của Thường trực Huyện ủy.

MỚI - NÓNG