Tháo dỡ nhà sàn trái phép của vợ Chánh án TAND huyện ở Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Căn nhà sàn xây dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ của bà Trương Thị Lệ Thâm (vợ ông Trần Quốc Biểu - Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định) đã được tháo dỡ.

Sáng 24/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Văn Tiến – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hảo (huyện Vĩnh Thạnh) cho hay, đã cử cán bộ lên giám sát việc tháo dỡ công trình vi phạm của hộ Trương Thị Lệ Thâm trên đất rừng phòng hộ.

Theo ông Tiến, trong ngày hôm qua hộ bà Thâm đã bắt đầu tự cho tháo dỡ, dự kiến trong ngày hôm nay sẽ được tiến hành xong.

Tháo dỡ nhà sàn trái phép của vợ Chánh án TAND huyện ở Bình Định ảnh 1
Tháo dỡ nhà sàn trái phép của vợ Chánh án TAND huyện ở Bình Định ảnh 2

Căn nhà sàn được cho tháo dỡ.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, bà Trương Thị Lệ Thâm (vợ ông Trần Quốc Biểu - Huyện ủy viên, Chánh án TAND huyện Vĩnh Thạnh) đã tự ý lấn chiếm đất rừng phòng hộ và xây dựng căn nhà sàn trái phép tại khoảnh 1, tiểu khu 184b, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh.

Tháo dỡ nhà sàn trái phép của vợ Chánh án TAND huyện ở Bình Định ảnh 3

Căn nhà sàn trái phép của bà Thâm trước khi tháo dỡ.

Căn nhà được lắp ghép bằng gỗ cao 7m, mái lợp tôn, với diện tích 53m2 và xây dựng nhà vệ sinh với diện tích 5,2m2.

Theo đó, ngoài phạt hành chính với số tiền 5 triệu đồng, UBND huyện Vĩnh Thạnh cũng buộc bà Thâm khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại diện tích đất đã chiếm.

Liên quan việc giao đất, lấn chiếm đất rừng, phá rừng và xây dựng trái phép trên địa bàn có dính đến nhiều cựu lãnh đạo huyện này, trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu huyện Vĩnh Thạnh khẩn trương kiểm tra, rà soát và báo cáo các vụ việc trên về UBND tỉnh, trước ngày 25/7.

MỚI - NÓNG