Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lại bí mật thăm Trung Quốc?

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm 4 ngày tới Trung Quốc.
Hồi cuối tháng 3 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm 4 ngày tới Trung Quốc.
TPO - Một quan chức cấp rất cao của Triều Tiên đã bất ngờ tới thành phố Đại Liên, Đông Bắc Trung Quốc bằng chuyên cơ trong bối cảnh hoạt động giao thông đường bộ và đường không tại đây đã bị hạn chế trong ngày 7/5 vừa qua. 

Các nguồn tin ngoại giao cho biết, các chuyến bay đi và đến tại một sân bay quốc tế ở Đại Liên đã bị hạn chế trong vài giờ.

Nhà khách chính thức của thành phố này đã được thông báo đóng cửa tới ngày 8/5 và hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin Triều Tiên cho biết có tin đồn một quan chức cấp cao của Triều Tiên đã tới thăm thành phố Đại Liên. Các nguồn tin không rõ quan chức này là ai song có tin đồn quan chức này sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Căn cứ vào tình hình hiện nay thì nhiều khả năng nhân vật cấp cao của Triều Tiên thăm Trung Quốc lần này là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã tới thành phố Đại Liên để tham dự lễ ra mắt và vận hành thử nghiệm tàu sân bay mới do nước này tự đóng. 

Nhà khách của thành phố Đại Liên cũng là nơi từng diễn ra các cuộc gặp bí mật giữa các nhà lãnh đạo Triều Tiên là Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật với các lãnh đạo của Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hiện chưa bình luận gì về chuyến thăm của quan chức Triều Tiên bí ẩn nói trên.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Theo NHK, Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm