Tổng thống Philippines gọi ông Kim Jong-un là ‘anh hùng’

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (phải). Ảnh: Reuters
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (phải). Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã không ngần ngại gọi ông Kim Jong-un là “thần tượng”, là “anh hùng của mọi người”.

“Ông ấy đã trở thành thần tượng của tôi, Kim Jong-un. Trước đó, ông ấy luôn được miêu tả là một người tiêu cực. Giờ đây, ông Kim đã trở thành một người tốt bụng, dễ mến và rất dễ tính”, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói, đồng thời gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là “anh hùng của mọi người”.

Tổng thống Duterte bày tỏ hi vọng Chủ tịch Kim sẽ luôn giữ những đức tính tốt đẹp, bởi “thực sự không ai ghét ông ấy, tất cả chỉ là vấn đề lịch sử”.

Nhà lãnh đạo Philippines – người từng nổi tiếng với những tuyên bố thẳng thắn – thậm chí còn khẳng định “sẽ chúc mừng Chủ tịch Kim nếu có cơ hội gặp ông ấy”.

“Tôi sẽ nói với ông ấy rằng tôi ngưỡng mộ ông, rằng ông rất biết cách chọn thời điểm.”

Tuyên bố của Tổng thống Philippines được đưa ra không lâu sau cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Trong cuộc họp, hai nhà lãnh đạo đã ký một tuyên bố chung mang tính bước ngoặt nhằm ngăn chặn các hành vi thù địch, thúc đẩy phi hạt nhân hóa và tổ chức đàm phán chung với Mỹ, Trung Quốc.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG