Hàn Quốc tung ra 'nước hoa thống nhất' mừng cuộc gặp liên Triều

Hàn Quốc tung ra 'nước hoa thống nhất' mừng cuộc gặp liên Triều
Bộ Thống nhất Hàn Quốc vừa giới thiệu một bộ nước hoa nhằm chúc mừng cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đầu tiên trong 11 năm qua.

Các chai nước hoa mang tên "Nước hoa thống nhất" được trưng bày tại cuộc triển lãm ở trung tâm báo chí dành cho các phóng viên đưa tin về sự kiện trên tại tỉnh Gyeonggi.

5 chai nước hoa được thiết kế nhằm gợi nhắc đến lòng thương nhớ quê hương của những người dân hai nước bị chia cách bởi cuộc chiến tranh liên Triều.

Hàn Quốc tung ra 'nước hoa thống nhất' mừng cuộc gặp liên Triều ảnh 1 "Nước hoa thống nhất" do Bộ Thống nhất Hàn Quốc sản xuất. Ảnh: Korea Herald

5 mùi hương gồm "Hương Hamgyeongnamdo, hoa hồng", "Hương Hamgyeongdo, quả mâm xôi mùa hè", "Hương Pyeongannamdo, Daedonggang, lá thông" và "Hương Hwanghaedo, Haeju, biển cả".

Bộ nước hoa ra đời như một cách chúc mừng thành công mà Triều Tiên và Hàn Quốc đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh của hai lãnh đạo Kim Jong-un và Moon Jae-in. Hai nước nhất trí cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, chấm dứt các hoạt động thù địch và thúc đẩy giao lưu. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.