Nhìn gần dàn cận vệ xếp hình chữ V hộ tống ông Kim Jong Un

Dàn cận vệ cao lớn, mặc suit đen của ông Kim đã gây chú ý khi chạy bộ hộ tống chiếc xe chở vị lãnh đạo về ăn trưa trong cuộc thượng đỉnh hôm 27/4 giữa ông và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Ảnh: Reuters.
Dàn cận vệ cao lớn, mặc suit đen của ông Kim đã gây chú ý khi chạy bộ hộ tống chiếc xe chở vị lãnh đạo về ăn trưa trong cuộc thượng đỉnh hôm 27/4 giữa ông và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Ảnh: Reuters.
Khi ông Kim Jong Un tiến đến giới tuyến quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, 12 cận vệ đã đứng xung quanh ông theo đội hình chữ V. Họ đứng chờ ở ranh giới khi ông sang Hàn Quốc.
Nhìn gần dàn cận vệ xếp hình chữ V hộ tống ông Kim Jong Un ảnh 1

Trang Korea Herald dẫn lời một quan chức thuộc Nhà Xanh cho biết sự xuất hiện của đội ngũ này có thể không đơn thuần để bảo vệ ông mà còn là cách Bình Nhưỡng thể hiện quyền lực. Ảnh: Yonhap.

Nhìn gần dàn cận vệ xếp hình chữ V hộ tống ông Kim Jong Un ảnh 2

"Đội hình chữ V thường được sử dụng khi hộ tống một người đi giữa đám đông. Hành động của dàn cận vệ hộ tống ông Kim vào hôm thứ sáu có vẻ như để thể hiện sự tỉ mỉ trong từng chi tiết của Triều Tiên", vị này cho biết. Ảnh: AFP.

Nhìn gần dàn cận vệ xếp hình chữ V hộ tống ông Kim Jong Un ảnh 3

Cũng theo nguồn tin trên, 12 cận vệ trên là những binh lính tinh nhuệ nhất trong quân đội Triều Tiên. Trong khi chính quyền của đất nước này buộc mọi công dân nam trải qua 10 năm phục vụ quân ngũ, các cận vệ của ông Kim đã rèn luyện ít nhất 13 năm. Ảnh: Reuters.

Nhìn gần dàn cận vệ xếp hình chữ V hộ tống ông Kim Jong Un ảnh 4

Họ không chỉ xuất thân từ những gia đình thượng lưu mà tính cách và ý thức hệ cũng đã được xem xét kỹ lưỡng trước khi trở thành cận vệ cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ngoài ra, những cận vệ này có thể còn được chọn vì ngoại hình. Ảnh: CNN.

Nhìn gần dàn cận vệ xếp hình chữ V hộ tống ông Kim Jong Un ảnh 5

Theo AFP, đây là lực lượng được quân đội Triều Tiên tuyển mộ cực kỳ nghiêm ngặt, thiện chiến, có khả năng nhắm bắn chính xác. Ảnh: AFP.

Nhìn gần dàn cận vệ xếp hình chữ V hộ tống ông Kim Jong Un ảnh 6

Cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Moon Jae In hôm 27/4 được cả thế giới quan sát. Công tác an ninh bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong Un được đánh giá là nghiêm ngặt hơn so với những gì công chúng quan sát thấy khi cha ông, lãnh đạo Kim Jong Il, hội kiến các tổng thống Hàn Quốc trong quá khứ. Ảnh: AFP.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.