Có 20 kết quả :

EVN cho biết, toàn hệ thống điện quốc gia thiếu hụt tới hơn 3.000 MW nhiệt điện than do thiếu than cho sản xuất điện

Thiếu nguồn trầm trọng, Bộ Công Thương muốn nhập khẩu than từ Nam Phi

TPO - Bộ Công Thương cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi làm việc với ông Mpetjane Kgaogelo Lekgoro, Đại sứ nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam đề xuất mua than về Việt Nam ngay trong tháng 4, tháng 5 tới để cung ứng cho các nhà máy nhiệt điện trong bối cảnh nguồn cung trong nước không đáp ứng được.
Bộ Công Thương lập 3 đoàn đi kiểm tra điện mặt trời ở các địa phương

Lập 3 đoàn kiểm tra các dự án điện mặt trời

TPO - Bộ Công Thương cho biết, ngày 1/4, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên triệu tập Cục Điều tiết điện lực, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Vụ pháp chế, Thanh tra Bộ họp khẩn để lập 3 đoàn kiểm tra các dự án điện mặt trời.
Bộ Công Thương đề nghị Úc hỗ trợ Việt Nam nhập khẩu than để đảm bảo cung cấp cho nhiệt điện than trong năm 2022

Huy động nhập khẩu than để giải cứu các nhà máy điện trong nước

TPO - Bộ Công Thương cho biết, ngày 1/4, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc họp khẩn với 3 tập đoàn lớn, gồm Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và các đơn vị chức năng để chỉ đạo thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm bảo đảm cung ứng đủ điện năm 2022 và cung ứng đủ than cho sản xuất điện.
Quản lý thị trường Hà Nội và các lực lượng chức năng phát hiện cơ sở bán 3.000 hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc

Yêu cầu báo cáo việc tăng giá do ảnh hưởng dịch COVID-19 và xung đột tại Ukraine

TPO - Ngày 1/3, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên ban hành Công điện số 960 gửi Tổng cục Quản lý thị trường, thủ trưởng Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố về việc tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trước tình hình ảnh hưởng của dịch COVID-19 và xung đột vũ trang tại Ukraine.
Theo Bộ Công Thương, Trung Quốc dừng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá qua cửa khẩu phụ Cốc Nam với lý do chống dịch COVID-19

Trung Quốc dừng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá qua cửa khẩu Cốc Nam

TPO - Ngày 28/8, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương) cho hay, chính quyền Bằng Tường, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) vừa thông báo tạm dừng hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Lũng Vài (tương ứng với cửa khẩu phụ Cốc Nam của tỉnh Lạng Sơn) để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 khu vực biên giới.
Nhiều loại nông sản không đưa được sang biên giới do bị Trung Quốc áp dụng quy định tạm dừng nhập khẩu

Nông sản Việt ùn ứ tại cửa khẩu, Bộ Công Thương gửi công thư cho phía Trung Quốc

TPO - Bộ Công Thương cho hay, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có Công thư gửi Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc và Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đề nghị tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan và xuất khẩu các mặt hàng nông sản, trái cây của Việt Nam trong bối cảnh mỗi ngày vẫn có 400 xe nông sản, rau củ từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.
Ước tính, năm 2020, cả hai đợt giảm giá điện, giảm tiền điện của EVN có tổng giá trị dự kiến trên 12.300 tỷ đồng với tổng thời gian giảm lên tới 6 tháng.

Xin ý kiến hỗ trợ tiền điện cho một số đối tượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Cục Điều tiết điện lực tính phương án hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; miễn giảm tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm virus SARS CoV-2 theo danh sách được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa (phải) tặng hoa cho tân Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên

Tân Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên: Công việc mới không tránh khỏi khó khăn

TPO - Theo tân Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên, là bộ đa ngành, đa lĩnh vực, vì thế có thể nói, chưa có một bộ trưởng nào, từ trước đến nay, hoặc cả từ nay về sau, có thể giỏi giang, hiểu biết, thông thạo tất cả các lĩnh vực mà bộ đang quản lý. Đương nhiên ông cũng không phải ngoại lệ và công việc mới không tránh khỏi khó khăn ban đầu.