Người Nga ở Mỹ kết thúc bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống năm 2018

Đại sứ quán Nga tại thủ đô Washington, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Đại sứ quán Nga tại thủ đô Washington, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo TASS, hoạt động bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống Nga năm 2018 đã kết thúc tại Mỹ hôm 11/3.

Tổng lãnh sự quán Nga tại thành phố Seattle (thuộc tiểu bang Washington, Mỹ) cho biết, công dân Nga sinh sống tại các bang San Francisco, San Jose và Los Angeles đã kết thúc việc bỏ phiếu sớm. 

Cơ quan ngoại giao Nga nhấn mạnh: "Không có sự cố nào xảy ra ở hai thành phố đầu, tất cả mọi thứ đều suôn sẻ. Còn ở thành phố Los Angeles, mọi việc cũng đều nằm trong giới hạn hợp lý." 

Các điểm bỏ phiếu đã được bố trí tại 10 thành phố ở Mỹ. Trước đó, các công dân Nga đã tiến hành bỏ phiếu sớm ở các thành phố Boston (bang Massachusetts), Albany (bang New York), Philadelphia (bang Pennsylvania), Miami (bang Florida), Atlanta (bang Georgia), Chicago (bang Illinois) và Minneapolis (bang Minnesota). 

Để tiến hành bỏ phiếu tại Mỹ vào ngày 18/3, các điểm bỏ phiếu sẽ mở cửa tại các phái bộ ngoại giao của Nga gồm Đại sứ quán Nga ở thủ đô Washington DC, các lãnh sự quán ở New York, Seattle và Houston (Texas). 

Dự kiến, cuộc bầu cử Tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18/3 tới. Tám ứng cử viên đang chạy đua vào vị trí tân tổng thống của Xứ sở Bạch Dương, trong đó có đương kim Tổng thống Vladimir Putin - nhân vật được dự đoán sẽ dễ dàng giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bỏ phiếu này.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).