Người dân Thủ đô lại khốn khổ vì mất nước sinh hoạt

Bà Bạch Thị Quế đang bơm nước và xô đem về nhà để sinh hoạt. Ảnh: Thanh Hà.
Bà Bạch Thị Quế đang bơm nước và xô đem về nhà để sinh hoạt. Ảnh: Thanh Hà.
TPO - Tình trạng mất nước kéo dài tại khu vực ngõ 394, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm Hà Nội khiến cuộc sống của nhiều hộ dân ở đây gặp khó khăn. Có gia đình phải chấp nhận sử dụng nước giếng khoan có nhiễm asen để sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều hộ dân sống tại ngõ 394 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm,(Hà Nội) phản ánh, hơn 1 tháng nay cuộc sống của họ bị đảo lộn do tình trạng mất nước sinh hoạt liên tục diễn ra.

Chiều 14/8, phóng viên Tiền Phong có mặt tại ngõ 394/16/26 đường Mỹ Đình chứng kiến cảnh nhiều hộ dân vẫn tranh thủ bơm nước từ 1 chiếc giếng khoan rồi xách về nhà sử dụng. Theo ghi nhận, nhiều ngõ khác tại khu vực trên cũng bị mất nước kéo dài.

Người dân Thủ đô lại khốn khổ vì mất nước sinh hoạt ảnh 1 Hơn 10 hộ dân phải dùng chung một chiếc giếng khoan đã "đắp chiếu" 2 năm nay. Ảnh: Thanh Hà.

Dù đã 70 tuổi bà Bạch Thị Quế ở số 2, ngõ 394/16/26, đường Mỹ Đình vẫn phải tranh thủ xách những xô nước được bơm lên từ chiếc giếng khoan ở cuối ngõ về sinh hoạt.

“Tình trạng mất nước sinh hoạt diễn ra hơn 1 tháng nay, từ người lớn đến trẻ nhỏ phải thức đêm để bơm nước nhưng cũng chỉ nhỏ giọt. Chúng tôi đã phản ánh lên đơn vị cung cấp nước nhưng cũng chỉ được 1-2 hôm lại đâu vào đấy”, bà Quế cho biết.

Người dân Thủ đô lại khốn khổ vì mất nước sinh hoạt ảnh 2 Đục tường, khoan giếng lấy nước sử dụng. Ảnh: Thanh Hà.
Người dân Thủ đô lại khốn khổ vì mất nước sinh hoạt ảnh 3 Một hộ dân phải lắp 'tăng bo' đường ống để dẫn nước từ giếng khoan. Ảnh: Thanh Hà.
Cùng chung cảnh mất nước sinh hoạt, gia đình bà Nguyễn Thị Tú (SN 1959, ngách 16, ngõ 394 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1) hàng ngày cũng phải mang xô đi xin hàng xóm nước về dùng.   

Để khắc phục tình trạng trên nhà bà Tú phải sử dụng lại chiếc giếng khoan đã ngưng hoạt động gần 10 năm nay và thuê thợ về đục tường khu vệ sinh, khoan sâu khoảng 30 mét lấy nước sử dụng.

Theo bà Tú, nước ở đây nhiễm asen (hay còn gọi là thạch tín - một á kim gây ngộ độc) nên khi bơm lên phải mua máy lọc về xử lý nhưng vẫn sợ không dám lấy nấu ăn mà chủ yếu để tắm giặt. Mấy hôm trước nhà bà hứng được gần 200 lít nước mưa chỉ dùng để ăn, uống nhưng cũng đã gần hết.

Người dân Thủ đô lại khốn khổ vì mất nước sinh hoạt ảnh 4 Mất nước sinh hoạt kéo dài ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của người dân. Ảnh: Thanh Hà.

Bà Nguyễn Thị Huyền, 66 tuổi, ngõ 394/16/26 đường Mỹ Đình cho biết, do mất nước kéo dài gia đình bà đã phải tái sử dụng giếng khoan ngưng hoạt động gần 2 năm nay để cho các hộ dân khác dùng chung.

Cũng theo bà Huyền, mấy hôm trước nhiều nhà hứng nước mưa trên mái tôn nhưng giờ nước mưa cũng chẳng có họ đều phải dùng giếng khoan của nhà bà.

"Lúc nào máy bơm cũng hoạt động hết công suất. Phải dùng tạm chứ chứ biết chờ nước sạch đến bao giờ”, bà Huyền than thở.

Được biết, các hộ dân trên đều sử dụng nước sạch của Hợp tác xã Dịch vụ Tổng hợp Nông nghiệp Mỹ Đình địa chỉ tại Đội 6 Sông đà 2 (Hà Nội).

Khoảng 3h30ngày 13/8, đường ống dẫn nước sông Đà lại bị vỡ tại vị trí km28+650 trên đại lộ Thăng Long qua huyện Thạch Thất (Hà Nội). Đây là lần thứ 13 đường ống nước sông Đà bị vỡ, việc sửa chữa đã ảnh hưởng đến khoảng 70 nghìn hộ dân thủ đô.

MỚI - NÓNG
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.
Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ
TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Anh Tuấn

Ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Anh Tuấn

TPO - Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV tại thành phố Hồ Chí Minh. 
Lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Ảnh: Nguyễn Minh

Phun hơn 200.000 lít dung dịch tiêu độc

TP - Chiều 6/5, lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun hơn 200.000 lít dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Trong khi đó, Sở Y tế Lạng Sơn phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn.