Có 19 kết quả :

Kỳ lạ dòng sông màu vàng cam ở Mỹ

Kỳ lạ dòng sông màu vàng cam ở Mỹ

TPO - Ngày 7/8, sông Animas gần Silverton, Mỹ được phát hiện chuyển sang màu vàng cam. Khoảng 1 triệu gallon chất thải có thành phần là các kim loại nặng như chì và cadmium và asen của một mỏ khai thác khoáng sản bị rò rỉ đã gây nên hiện tượng trên.
Đề nghị dừng trạm cấp nước vì nhiễm Asen vượt tiêu chuẩn

Đề nghị dừng trạm cấp nước vì nhiễm Asen vượt tiêu chuẩn

TP - Ngày 2/7, Bộ Y tế có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội Nội về tăng cường công tác quản lý chất lượng nước. Tại buổi làm việc, Bộ Y tế đề nghị UBND TP chỉ đạo trạm cấp nước một số khu vực trên địa bàn phải ngừng hoạt động đến khi khắc phục được tình trạng Asen trong nước cao hơn mức cho phép.
Hệ thống chậu rửa nhà anh Tuấn bám đầy cặn dù thường xuyên lau rửa (ảnh to). Nước máy tại khu vực Ngọc Thụy (Long Biên) lắng cặn sau khi đun sôi. Ảnh: L.H.V

Nước máy bẩn, luộc rau đen kìn kịt: Vẫn an toàn?

TP - Người dân một số khu vực tại Hà Nội phản ánh tình trạng nước sạch nhưng vẩn đục, lắng cặn. Các nhà cung cấp đổ cho thay đổi nguồn nước, địa chất, ô nhiễm nguồn… Còn đơn vị giám sát nói vẫn cấp cho người dân với lý do thiếu nước, dùng tạm.
Biểu hiện của nhiễm độc asen

Biểu hiện của nhiễm độc asen

Theo nghiên cứu của Viện Y học lao động và vệ sinh môi trường (Bộ Y tế), hiện có hơn 20% dân số Việt Nam đang dùng nguồn nước nhiễm asen. Việc sử dụng nguồn nước nhiễm asen ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người khi tích tụ những chất độc này trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết những nguy hại nghiêm trọng này.