Có 26 kết quả :

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đưa luật sư Nguyễn Hữu Thọ thăm một đơn vị quân đội nhân dân Việt Nam. (Ảnh tư liệu)

Mãi ghi nhớ người con trung hiếu của dân tộc

TP - Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt từng viết: “Luật sư Nguyễn Hữu Thọ là một trí thức yêu nước, một nhà hoạt động chính trị và xã hội mà tiếng tăm vươn khỏi ranh giới quốc gia, là một luật sư tài năng, một ngọn cờ tập hợp quần chúng đầy uy tín, một người Việt Nam trung hiếu, một nhân cách khả kính”.
Chuyện về hai bà mẹ Việt-Mỹ mất con

Chuyện về hai bà mẹ Việt-Mỹ mất con

TP - Một bà mẹ Việt Nam anh hùng mất đi người con cả ở chiến trường Lao Bảo, Quảng Trị. Một bà mẹ Mỹ cũng mất đi người con trai nhất mực yêu thương của mình, một phi công 21 tuổi ở chiến trường Việt Nam. 26 năm sau ngày chiến tranh kết thúc, họ mới có dịp ôm chặt lấy nhau đầy đồng cảm, sẻ chia…
Anh chị em sinh 7 kỷ niệm sinh nhật thứ 17

Anh chị em sinh 7 kỷ niệm sinh nhật thứ 17

TP - Ngày 17/11/1997, ông bà Kenny và Bobbi McCaughey bang Iowa, Mỹ sinh liền một lúc 7 đứa con: 4 bé trai  và 3 bé gái sau một thời gian dùng thuốc kích thích đẻ. Giờ đây, đàn con sinh bảy của ông bà đều đã lớn. Ngày 17/11 vừa qua, họ vừa tròn 17 tuổi. 
Ảnh: Xuân Ba

Dấu ấn những người con các bậc tiền bối

TP - Sáng 27/9, Huyện ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm lần thứ 74 cuộc khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1949 - 27/9/2014). Đông đảo nhân dân Bắc Sơn, trong và ngoài tỉnh Lạng Sơn đã về dự.
Huấn luyện SSCĐ ở nhà giàn DK1. Ảnh: TC

Những người con bất tử

TP - Ngày anh nằm lại ngàn khơi, hành trang anh mang theo xuống biển sâu là tình yêu Tổ quốc và những lá thư kết bạn màu tím trên báo Tiền Phong chưa kịp gửi về đất liền. Liệt sĩ chuẩn úy Lê Đức Hồng, tên anh đã hòa vào sóng gió biển khơi.
Ông Vũ Quang Dương, bố liệt sĩ Chương nhận danh hiệu Anh hùng LLVT cho con trai tại Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân ngày 19/3/2014. ảnh: TC

Lá thư cuối cùng trước lần đi biển

TP - Trước khi đi biển lần cuối cùng, hành trang của liệt sĩ Đại úy Vũ Quang Chương chẳng có gì ngoài mấy lá thư viết cho người em gái, bộ quần áo lính đỏ và mấy tấm giấy khen, để rồi khi anh ngã vào lòng biển Mẹ, những di vật ấy trở thành xương cốt để gia đình thờ cúng và là kỷ vật thiêng liêng.
Tàu Hải quân tiếp cận nhà giàn mùa bão tô. Ảnh: TC

Đâu hải âu liệng xuống chỗ anh nằm

TP - Tại sở chỉ huy ở đất liền, ngay khi nhận tin nhà giàn Phúc Nguyên 2A đổ, tất cả cán bộ chiến sĩ đang gặp nạn, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã trực tiếp chỉ đạo thành lập biên đội tàu gồm: HQ-624, HQ-608, HQ-606, HQ-957 đang ở vị trí tránh bão nhanh chóng về tọa độ X và bằng mọi cách tìm kiếm cứu nạn. 
Tiếp cận nhà giàn trong mùa sóng bão. Ảnh: TC

[TIẾP]: Những người con bất tử

TP - Giữa bão tố cuồng phong, các chiến sĩ Nhà giàn Phúc Nguyên 2A cố bám vào mảnh phao bè, ăn tỏi, uống nước biển cầm hơi, chờ tàu đến cứu. Biết có thể sẽ vĩnh viễn nằm lại biển xanh, nhưng anh em động viên nhau đây là phút giây cần bình tĩnh nhất. Câu nói của y sĩ Nguyễn Hữu Tôn “Nếu hy sinh mình cũng nằm trong lòng đất mẹ”.
9 người lính Trường Sa (mặc áo hải quân) bị Trung Quốc bắt giữ được thả về sau 3 năm giam giữ trái phép (tác giả chụp lại từ ảnh tư liệu)

Những người con bất tử

TP - Tháng Bảy về, 90 triệu đồng bào cả nước vọng tưởng hàng triệu vong linh anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì dân tộc. Trong dòng chảy tưởng nhớ ấy, không thể không nhắc đến bao thế hệ hy sinh vì biển đảo của Tổ quốc.
Mạ Thuệ viết thư cho các con ở Hoàng Sa

Bà Mẹ có ba con đang ở Hoàng Sa

TP - “Các con ạ, mỗi lần xem tivi, đọc báo thấy tàu Trung Quốc dùng vòi rồng phun nước, đâm va làm tàu cảnh sát biển, kiểm ngư hư hỏng, cán bộ và nhân viên bị thương là lòng mạ thắt lại. Nhưng mạ không sợ vì mạ tin vào bản lĩnh của các con và đồng đội. Các con hãy vững tin vì bọ, mạ (bố, mẹ) lúc nào cũng ở bên các con…”.