[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam
TPO - Dù vừa trải qua một chuyến bay dài, nhưng Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko vẫn giữ cho mình sự thân thiện vốn có ngay khi đặt chân tới Việt Nam.
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 1

Dù vừa trải qua một chuyến bay dài, nhưng Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko vẫn giữ cho mình sự thân thiện vốn có ngay khi đặt chân tới Việt Nam.

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 2

Nhà vua và Hoàng hậu thân thiện trước sự mến khách của Việt Nam.

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 3
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 4
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 5

Nhà vua Akihito ra đời vào ngày 23/12/1933, là con trai trưởng của Nhà vua Showa và Hoàng hậu Kojun. Nhà vua có bốn chị gái, một em trai và một em gái.

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 6
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 7

Năm 1953, trước khi trở thành Nhà vua, Hoàng Thái tử, Akihito thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên để tham dự lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II, Vương quốc Anh, và đi thăm nhiều nước Bắc Mỹ và châu Âu. Hoàng Thái tử Akihito hoàn thành chương trình giáo dục đại học vào năm 1956.

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 8
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 9

Ngày 10/4/1959, Hoàng Thái tử Akihito cưới Michiko Shoda, con gái của doanh nhân Hidesabuto Shoda. Gia đình Shoda xuất sắc trong cả lĩnh vực kinh doanh và học thuậ​t. Cả nước vui mừng với lễ cưới truyền thống được tổ chức cùng dàn xe ngựa kéo lộng lẫy.

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 10
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 11

Hoàng Thái tử và Công nương đã tạo dựng được một gia đình hạnh phúc với ba người con, Hoàng tử Naruhito, Hoàng tử Fumihito và Công chúa Sayako. Khác với thông lệ tiền triều, Hoàng Thái tử và Công nương quyết định giữ các con bên mình. 

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 12
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 13

Theo Hiến pháp Nhật Bản, Nhà vua thực hiện những hoạt động nhà nước, như bổ nhiệm Thủ tướng và Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, phê chuẩn việc bổ nhiệm các Bộ trưởng và các quan chức cấp cao khác, triệu tập Quốc hội, công bố luật và các điều ước, trao tặng tước hiệu, phê duyệt quốc thư trao cho các đại sứ Nhật đi nhiệm kỳ ở nước ngoài, đồng thời nhận trình quốc thư của các đại sứ nước ngoài đến Nhật Bản. 

MỚI - NÓNG