[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam
TPO - Dù vừa trải qua một chuyến bay dài, nhưng Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko vẫn giữ cho mình sự thân thiện vốn có ngay khi đặt chân tới Việt Nam.
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 1

Dù vừa trải qua một chuyến bay dài, nhưng Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko vẫn giữ cho mình sự thân thiện vốn có ngay khi đặt chân tới Việt Nam.

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 2 Nhà vua và Hoàng hậu thân thiện trước sự mến khách của Việt Nam.
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 3
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 4
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 5 Nhà vua Akihito ra đời vào ngày 23/12/1933, là con trai trưởng của Nhà vua Showa và Hoàng hậu Kojun. Nhà vua có bốn chị gái, một em trai và một em gái.
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 6
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 7 Năm 1953, trước khi trở thành Nhà vua, Hoàng Thái tử, Akihito thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên để tham dự lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II, Vương quốc Anh, và đi thăm nhiều nước Bắc Mỹ và châu Âu. Hoàng Thái tử Akihito hoàn thành chương trình giáo dục đại học vào năm 1956.
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 8
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 9 Ngày 10/4/1959, Hoàng Thái tử Akihito cưới Michiko Shoda, con gái của doanh nhân Hidesabuto Shoda. Gia đình Shoda xuất sắc trong cả lĩnh vực kinh doanh và học thuậ​t. Cả nước vui mừng với lễ cưới truyền thống được tổ chức cùng dàn xe ngựa kéo lộng lẫy.
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 10
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 11 Hoàng Thái tử và Công nương đã tạo dựng được một gia đình hạnh phúc với ba người con, Hoàng tử Naruhito, Hoàng tử Fumihito và Công chúa Sayako. Khác với thông lệ tiền triều, Hoàng Thái tử và Công nương quyết định giữ các con bên mình. 
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 12
[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thân thiện ở Việt Nam ảnh 13 Theo Hiến pháp Nhật Bản, Nhà vua thực hiện những hoạt động nhà nước, như bổ nhiệm Thủ tướng và Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, phê chuẩn việc bổ nhiệm các Bộ trưởng và các quan chức cấp cao khác, triệu tập Quốc hội, công bố luật và các điều ước, trao tặng tước hiệu, phê duyệt quốc thư trao cho các đại sứ Nhật đi nhiệm kỳ ở nước ngoài, đồng thời nhận trình quốc thư của các đại sứ nước ngoài đến Nhật Bản. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.