Có 59 kết quả :

Còn thả nổi chất lượng

Còn thả nổi chất lượng

TP - Gần 200 học sinh trong tổng số 260 em khối 12 của Trường THPT An Thới ở huyện đảo Phú Quốc cùng lúc “trúng tuyển” vào một trường đại học quốc tế ở TPHCM trong năm 2020 khiến nhiều người thời điểm đó… choáng váng.  Nhiều người đặt câu hỏi, có nên “dễ dãi” cho đầu vào đối với giáo dục đại học hay không?
Tiếp tục đẩy mạnh sự tự chủ cho các trường đại học

Tiếp tục đẩy mạnh sự tự chủ cho các trường đại học

TPO - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống và 25 năm nhà trường mang tên trường ĐH Luật TP. HCM, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc khẳng định, trong thời gian tới, định hướng của Đảng và Nhà nước về giáo dục đại học là tiếp tục đẩy mạnh và tăng cường sự tự chủ cho các sơ sở giáo dục đại học trên cả nước.
Các trường ĐH mong muốn được tự chủ hoàn toàn. Ảnh: NGHIÊM HUÊ

'Cởi trói' giáo dục đại học

TP - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam từng ví tự chủ đại học (ĐH) giống như một khóa ba chìa. Luật Giáo dục ĐH sửa đổi (Luật số 34) được kỳ vọng sẽ cởi trói cho các trường về tự chủ. 
Sắp tới không ghi học lực, loại hình đào tạo trên văn bằng đại học

Văn bằng Ðại học sẽ không ghi loại hình đào tạo

TP - Bộ GD&ÐT vừa có dự thảo Thông tư ban hành quy định nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học (ÐH), bao gồm: bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và bằng tiến sĩ danh dự. Nội dung được ghi trên văn bằng có một số thay đổi so với quy định hiện hành.
Nghiên cứu E-learning trong giáo dục đại học đã có hướng phát triển mới

Nghiên cứu E-learning trong giáo dục đại học đã có hướng phát triển mới

Ngày 19/7, Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Nghiên cứu về phương thức học tập, đào tạo dựa trên công nghệ thông tin (E-learning) trong Giáo dục Đại học: Kinh nghiệm thế giới và ứng dụng tại Việt Nam” nhằm trao đổi các khái niệm cơ bản về E-learning hỗ trợ cho việc nghiên cứu chuyên sâu, góp phần phát triển đào tạo trực tuyến tại Việt Nam.
Phối cảnh thiết kế mặt trước khuôn viên Đại học VinUni tại Hà nội

Vingroup chính thức công bố tham gia lĩnh vực Giáo dục Đại học

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố tham gia lĩnh vực Giáo dục Đại học với thương hiệu Đại học VinUni (VinUni). Sứ mệnh của VinUni là đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, có trình độ, kỹ năng, có vốn sống và khát vọng cống hiến nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của bản thân, của xã hội và tác động tích cực tới nền kinh tế tri thức toàn cầu.
Hàng ngàn sinh viên tham gia Ngày hội

Hàng ngàn bạn trẻ tham dự ngày hội Tân sinh viên 2017

TPO - Với mục tiêu tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần thông tin, hỗ trợ, định hướng cho tân sinh viên và các CLB, nhóm tình nguyện khi bước vào môi trường giáo dục đại học và hoạt động tình nguyện, sáng 14/10, Nhà Văn hóa học sinh sinh viên Hà Nội khai mạc “Ngày hội tân sinh viên và các CLB đội, nhóm tình nguyện” năm 2017. Ngày hội thu hút hàng nghìn sinh viên đến từ các trường đại học, học viện, cap đẳng trên địa bàn TP Hà Nội.
TS Vũ Ngọc Hoàng - nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW

Sư phạm 'bắt chước' công an, quân đội: Áp dụng được không?

TPO - "Tôi chưa hiểu “điểm sàn” riêng cho sư phạm để giải quyết vấn đề gì! Coi chừng mất công mất sức mà chẳng giải quyết được cái ta muốn. Ấy là chưa nói, nên khẩn trương giao hoàn toàn việc chọn và tuyển sinh cho các trường đại học quyết định, khi ấy đâu có cần điểm sàn chung cho toàn quốc hay toàn ngành nữa?”- TS Vũ Ngọc Hoàng- nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW cho biết.
Người Nhật, người Việt học hỏi, bổ sung cho nhau

Người Nhật, người Việt học hỏi, bổ sung cho nhau

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, GS.TS Furuta Motoo, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt, Chủ tịch Hội Nhật Bản nghiên cứu Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt-Nhật, nói rằng, người Nhật Bản có kỷ luật cao, rất nguyên tắc, còn người Việt Nam rất linh hoạt, mềm dẻo, nên học hỏi lẫn nhau và bổ sung cho nhau.
Tiết mục múa uyển chuyển, mềm mại của các bạn sinh viên nữ. ẢNh:BTC

Sôi động Đêm nhạc hội chào Tân sinh viên Đại học Kiến Trúc

TPO - Đêm ngày mùng 4/11 tại nhà H trường Đại hoc Kiến Trúc Hà Nội đã tổ chức chương trình “Chào Tân sinh viên”. Chương trình được Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Kiến Trúc tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, định hướng cho sinh viên khi bước vào môi trường giáo dục Đại học.
BUV nhận giải thưởng Rồng vàng 2015

BUV nhận giải thưởng Rồng vàng 2015

TPO - Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) vừa vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh uy tín năm thứ 4 liên tiếp do Thời báo Kinh Tế Việt Nam tổ chức, vì những thành tựu và đóng góp tích cực cho nền giáo dục đại học tại Việt Nam.
Điểm sàn cho ngành y phải từ 20 điểm trở lên

Điểm sàn cho ngành y phải từ 20 điểm trở lên

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong về tình trạng nhiều trường dân lập tuyển thí sinh đạt điểm thấp vào ngành y, dược, bà Nguyễn Thị Kim Phụng (Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT) cho biết, dư luận cho rằng có những trường tuyển đầu vào các ngành y, dược thấp, chừng 14-15 điểm nhưng thực tế ngành dược có thể đã tuyển như vậy nhưng ngành y thì phải từ 20 điểm trở lên.
PGS Bùi Anh Tuấn. Ảnh: Hoàng Thuỳ/ VnExpress

Đại học Ngoại thương có hiệu trưởng mới

TPO - Sáng 6/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân công Vụ trưởng Giáo dục Đại học Bùi Anh Tuấn làm hiệu trưởng Đại học Ngoại thương (Hà Nội). Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã quyết định cho ông Hoàng Văn Châu thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng trường này.
Tâm lý chuộng bằng cấp khiến nhiều học sinh chưa chọn con đường học nghề. Ảnh nguồn internet

Không tròn nhiệm vụ

TP - Bấy lâu nay, tại Việt Nam vẫn tồn tại dai dẳng cuộc tranh luận về chuyện giáo dục và thị trường lao động. Bên nào cũng có lý. Giáo dục nói việc của tôi là đào tạo, không phải chịu trách nhiệm về thị trường lao động.