[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu rời Nhật Bản đến thăm Việt Nam

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko vào sáng hôm nay, 28/2 đã rời sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân.

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản lần này diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển tốt đẹp, toàn diện trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh - quốc phòng, nông nghiệp, lao động, văn hóa, thể thao, du lịch...

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu rời Nhật Bản đến thăm Việt Nam ảnh 1

Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko lên máy bay ở sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo vào sáng nay 28/2, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. (Ảnh: AP/Shizuo Kambayashi)

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu rời Nhật Bản đến thăm Việt Nam ảnh 2

Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko cùng dạo bước trước khi lên máy bay. (Ảnh: AP/Shizuo Kambayashi)

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu rời Nhật Bản đến thăm Việt Nam ảnh 3

Thái tử Naruhito và Công nương Masako có mặt tại lễ tiễn Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko tại sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo vào sáng nay 28/2. (Ảnh: AP/Shizuo Kambayashi)

[ẢNH] Nhà vua và Hoàng hậu rời Nhật Bản đến thăm Việt Nam ảnh 4 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Phu nhân Akie Abe cũng có mặt tại lễ tiễn Nhà vua và Hoàng hậu trước khi người đứng đầu Hoàng gia Nhật Bản thực hiện chuyến thăm chính thức tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân.
(Ảnh: AP/Shizuo Kambayashi)
Theo Theo SeattleTimes.
MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm