Nhật Hoàng và Hoàng hậu sẽ thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế

Nhật Hoàng và Hoàng hậu sẽ thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế
TPO - Ngoài các cuộc gặp với lãnh đạo Việt Nam, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản trong chuyến thăm Việt Nam vào cuối tháng này, sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy giao lưu văn hóa, nhân dân, như thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế.

Chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua Akihito (84 tuổi) và Hoàng hậu Michiko (83 tuổi) dự kiến kéo dài từ ngày 28/2 đến ngày 5/3.

Diễn ra vào thời điểm Nhà Vua Akihito sắp nhường ngôi, chuyến thăm Việt Nam lần này rất được người dân Nhật Bản quan tâm. Với mỗi nơi Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản từng đến thăm, số lượng người dân Nhật Bản đến du lịch sẽ tăng lên đáng kể sau đó. Vì thế, Việt Nam có thể sẽ đón thêm nhiều khách du lịch từ Nhật Bản nhờ hiệu ứng của chuyến thăm lần này.

Dự kiến Nhật Hoàng và Hoàng hậu sẽ đặt vòng hoa viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Theo Hiến pháp Nhật, Nhà Vua và Hoàng hậu là biểu tượng của nhân dân Nhật nhưng không có vai trò chính trị. Vì thế, chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ không bàn các vấn đề chính trị, kinh tế, mà chủ yếu mang ý nghĩa giao lưu hữu nghị quốc tế.

Tinh thần đó sẽ được thể hiện qua các hoạt động thăm di tích lịch sử, văn hóa của Việt Nam, gặp gỡ những cá nhân đóng góp cho quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển.

Trong chuyến thăm Việt Nam, Nhật Hoàng và Hoàng hậu dự kiến sẽ có nhiều hoạt động. Trong đó, Nhật Hoàng và Hoàng hậu sẽ thưởng thức Nhã nhạc Cung đình Huế, loại hình nghệ thuật có nhiều điểm tương đồng với nhã nhạc Nhật Bản.

Trong chuyến đi lần này, Nhật Hoàng và Hoàng hậu chỉ thăm chính thức Việt Nam, còn Thái Lan chỉ là điểm dừng chân trên đường trở về.

Chuyến thăm sắp tới của Nhật Hoàng và Hoàng hậu được kỳ vọng sẽ đánh dấu một trang mới trong lịch sử quan hệ Việt – Nhật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm