Có 539 kết quả :

Thủ tướng: ‘Phải sản xuất ra cái gì người ta cần, chứ không phải cái gì mình đang có’

Thủ tướng: ‘Phải sản xuất ra cái gì người ta cần, chứ không phải cái gì mình đang có’

TPO - Trước bối cảnh thế giới có nhiều khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Thủ tướng dẫn câu thơ “Núi cao cũng có đường trèo/Đường dù hiểm nghèo vẫn có lối đi” và đề nghị ngành nông nghiệp tiếp tục nỗ lực hơn nữa và thực hiện một số giải pháp trong năm 2023, xứng đáng là trụ đỡ của nền kinh tế. 
Ấn tượng kỷ lục xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2022

Ấn tượng kỷ lục xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2022

TPO - Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2022 đạt hơn 730 tỷ USD. Đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay, trong đó nông nghiệp được ví như một “ngôi sao”; các tổ chức quốc tế đánh giá Việt Nam đứng top 30 thế giới và thứ 2 khu vực ASEAN. Cùng Tiền Phong nhìn lại những con số ấn tượng về giá trị xuất nhập khẩu của Việt Nam.
Xuất khẩu nông sản đạt kỷ lục hơn 53 tỷ USD

Xuất khẩu nông sản đạt kỷ lục hơn 53 tỷ USD

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa cho biết, xuất khẩu của ngành nông nghiệp năm nay đạt khoảng 53,2 tỷ USD (tăng 9,3% so với năm 2021), trong đó thặng dư thương mại toàn ngành ước đạt 8,5 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay.
Chủ tịch TP Cần Thơ: Cà phê cuối tuần, trao đổi sản xuất kinh doanh với nông dân

Chủ tịch TP Cần Thơ: Cà phê cuối tuần, trao đổi sản xuất kinh doanh với nông dân

TPO - “Cà phê Hồ Sen ngay phía sau Ủy ban chẳng hạn, ngồi trao đổi luôn, rồi tổ chức đi thăm các mô hình sản xuất kinh doanh của bà con, chúng tôi sẵn sàng, lãnh đạo các sở ngành cùng đi để có gì hướng dẫn ngay cho nông dân, chứ không phải hình thức nữa…” - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường phát biểu tại buổi đối thoại với nông dân sáng 11/11.
Việt Nam và Cuba chia sẻ kinh nghiệm phát triển tam nông

Việt Nam và Cuba chia sẻ kinh nghiệm phát triển tam nông

TPO - Ông Lương Quốc Đoàn - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Ydael Pérez Brito - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cuba Ydael Pérez Brito - để trao đổi kinh nghiệm trong việc phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân trong thời gian tới.
TPHCM trả lương cao thu hút 8 chuyên gia nông nghiệp

TPHCM trả lương cao thu hút 8 chuyên gia nông nghiệp

TPO - Người trúng tuyển sẽ hưởng các chính sách đãi ngộ của thành phố, như: Hỗ trợ ban đầu 100 triệu đồng, mức lương cơ sở nhân với hệ số của bảng lương chuyên gia cao cấp. Đối với giáo sư, phó giáo sư được hưởng hệ số 9,4, các trường hợp còn lại hưởng hệ số 8,8…
Anh Nguyễn Văn Thức (bên trái), Bí thư Ðoàn xã Bảo Ðài trở thành “bà đỡ” tiêu thụ nông sản cho hàng chục nông dân và thanh niên địa phương

Bí thư Ðoàn tiêu đầu ra cho nông sản

TP - Với việc xây dựng hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn, anh Nguyễn Văn Thức, Bí thư Ðoàn xã Bảo Ðài (huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành “bà đỡ” giúp giải bài toán đầu ra cho nông sản của nhiều nông dân và thanh niên ở địa phương.
+++

Trồng lúa không thể giúp nông dân làm giàu

TPO - TS Vũ Thành Tự Anh – Giám đốc Trường Chính sách công và quản lý Fullbright cho rằng, nông nghiệp là điểm sáng lớn nhất, nhưng không đủ vực dậy kinh tế cả vùng ĐBSCL. Trồng lúa không thể giúp nông dân làm giàu và “vòng xoáy” này dẫn đến người lao động ở ĐBSCL phải di cư.
ĐBSCL đang đứng trước nhiều cơ hội lớn

ĐBSCL đang đứng trước nhiều cơ hội lớn

TPO - Nhận định được nêu ra tại lễ công bố Báo cáo Kinh tế thường niên Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi mô hình phát triển và Quy hoạch tích hợp” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ tổ chức sáng 1/8.
Giá phân U rê bắt đầu giảm mạnh, song dự báo giá phân bón còn khó đoán trong thời gian tới

Giá phân bón bắt đầu hạ nhiệt, nông dân chưa vội mừng

TP - Sau khi lập đỉnh lịch sử cao nhất trong 50 năm trở lại đây, giá phân bón trên thế giới và trong nước bắt đầu hạ nhiệt. Ðây là tín hiệu vui cho người nông dân sau một thời gian dài oằn mình gánh hàng loạt chi phí tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá dầu liên tục leo thang, nỗi lo của nông dân vẫn còn thường trực.