Có 34 kết quả :

Nghịch lý

Nghịch lý

TP - Nhìn những người nông dân nghèo ngơ ngác khi được hỏi có được tặng xe siêu sang như địa chỉ giao dịch không, mà chạnh lòng. Mấy năm dịch dã, cuộc sống vốn khó khăn, với nhiều trường hợp, để tồn tại đã là một nỗ lực. Tình cảnh chung trên thế giới cũng vậy.
Thị trường condotel có dấu hiệu “đóng băng”

Nghịch lý thị trường bất động sản

TP - Thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng giá nhà vẫn không giảm. Bên cạnh đó, thị trường condotel có dấu hiệu “đóng băng” khi lượng giao dịch ở mức thấp nhất nhiều tháng qua.
Nghịch lý có thật ở dự án bất động sản mùa dịch

Nghịch lý có thật ở dự án bất động sản mùa dịch

Thay vì “ngủ đông” chờ Covid qua đi, một vài dự án vẫn đỏ đèn sáng đêm tăng ca để về đích đúng hẹn bàn giao nhà với cư dân. Phân khu Sapphire 2 – Vinhomes Smart City mang đến cho nhiều gia đình trẻ cơ hội nhận nhà ở ngay cùng gói hỗ trợ mua căn hộ “như trong mơ” cực kỳ hâp dẫn
Cua lột bằng cách ngâm giấm khi ăn sẽ thấy có nhiều nước.

“Kinh hoàng thực phẩm giả”: Những trò phù phép

Mặc dù trực tiếp chế biến thực phẩm nhưng nhìn qua ngó lại, tôi chẳng hề thấy ai mang găng tay. Một thằng bé chừng 14 tuổi, da đen nhẻm, ở trần, thay vì dùng dao để tách ngoe (chân) ghẹ ra như những người khác thì nó ngậm nguyên cái ngoe vào miệng rồi cắn sát vào đốt ngoe. 
Nghịch lý của scandal trong giới giải trí Việt

Nghịch lý của scandal trong giới giải trí Việt

Khi chuyện người mẫu Trang Trần say rượu và chửi bới trên phố ầm ĩ dư luận, nhiều người đã dự đoán, sự ầm ĩ này chỉ khiến cô người mẫu nổi tiếng hơn, được mời đóng phim nhiều hơn, thậm chí còn được tăng cát-sê… Những dự đoán “ngang trái” này có lý do của nó.
Lương hưu 65 triệu đồng/tháng!

Lương hưu 65 triệu đồng/tháng!

TP - Hôm qua, câu chuyện lương hưu được các ĐBQH xới lên làm “nóng” nghị trường, cho thấy một nghịch lý: Trong khi một phần lớn cán bộ công chức hưởng lương hưu rất thấp, thì có vị giám đốc nghỉ hưu hưởng lương 65 triệu đồng/tháng.
Ngậm ngùi trái cây Việt

Ngậm ngùi trái cây Việt

TP - Mấy tuần nay, ngoài những trái cây thông thường, người dân Sài Gòn được thưởng thức thêm đặc sản miền Bắc đó là vải. Vải Bắc bán khắp nơi, được buộc thành từng chùm lớn vài kg, trái đỏ au, điểm xuyết vài chiếc lá xanh rất bắt mắt.
Người dân chắt chiu từng xô nước sạch để đối phó với nắng nóng (ảnh lớn), nước sạch vẫn xả vô tư tại một điểm tắm tráng khi không có khách tắm (ảnh nhỏ)

Nghịch lý thiếu nước ăn, thừa nước tắm

TP - Trong khi người dân ở nhiều khu vực đang phải “ăn đong” nước sạch từng ngày, do việc cấp nước sạch nhỏ giọt hoặc bị mất nước kéo dài thì tại các bể bơi, các điểm rửa xe việc kinh doanh không bị ảnh hưởng. Thậm chí, nhiều điểm kinh doanh vẫn “thừa” nước sạch. 
Người Hà Nội đối mặt nguy cơ nước kém an toàn. Ảnh: Như Ý

Nước sinh hoạt Hà Nội không lọc hết độc tố

TP - Giá nước sinh hoạt tại Hà Nội tăng nhiều lần, nhưng theo nhiều chuyên gia, chất lượng dường như không thay đổi. Trong khi đó, nhiều loại chất độc hại trong nước với hàm lượng vượt nhiều lần mức cho phép chưa được chủ động loại bỏ; đường ống vỡ liên tục khiến hàng vạn hộ dân luôn nơm nớp lo lắng.
Nhiều nghịch lý trong thực hiện chính sách lâm nghiệp

Nhiều nghịch lý trong thực hiện chính sách lâm nghiệp

TP - Đó là vấn đề được nhiều đại biểu, nhà chuyên môn, đại diện ngành chức năng, chính quyền địa phương mổ xẻ, bàn giải pháp khắc phục tại hội thảo “Làm thế nào thu hẹp khoảng cách giữa chính sách lâm nghiệp và thực tiễn”, do Câu lạc bộ Lâm nghiệp tỉnh TT-Huế phối hợp các sở, ngành chức năng tổ chức ngày 23/11, tại TP Huế.
Nghịch lý

Nghịch lý

TP - Đời không thiếu những nghịch lý. Nhưng, nghịch lý kiểu tự hào là quốc gia nông nghiệp với những mặt hàng xuất khẩu nhất nhì thế giới mà vẫn phải đi nhập nông sản về làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi (TACN) thì vô lý.
Lời giải cho nghịch lý ngành nông nghiệp

Lời giải cho nghịch lý ngành nông nghiệp

TP - Thông tin tại hội thảo “Hoạt động khuyến nông phục vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, tổ chức ngày 25/10 cho thấy, sau 3 tháng rà soát lại toàn bộ diện tích đất canh tác lúa và thực hiện các mô hình thí điểm, việc chuyển đổi từ trồng lúa sang canh tác ngô lai đã nổi bật lên thành điểm sáng tại khu vực ĐBSCL.
Nghịch lý bất động sản cuối năm

Nghịch lý bất động sản cuối năm

Chủ đầu tư chậm tiến độ xây dựng bị khách hàng kiện tụng, đòi rút vốn. Còn với chủ đầu tư miệt mài đẩy nhanh tiến độ để sớm có nhà bàn giao khách hàng thì lại bị khách hàng chây ỳ không nộp tiền. Đây là nghịch lý của thị trường bất động sản trong thời kỳ kinh tế khó khăn.
Nghịch lý sân golf

Nghịch lý sân golf

TP - Ngày 26-11-2009, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, theo đó Khánh Hòa có 5 sân golf trong số 90 sân golf của cả nước.
Nghịch lý “cũ & mới”

Nghịch lý “cũ & mới”

TP - Gần chục năm về trước, một số vị lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tỏ ra khá lạc quan về kế hoạch cải tạo chung cư cũ đầy tham vọng. Nghị quyết HĐND thành phố Hà Nội nêu rõ đến năm 2015 cơ bản hoàn thành cải tạo các chung cư cũ trên địa bàn.