Nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương quyên tiền hỗ trợ soạn giả bị ung thư

TPO - Dù đang trong quá trình điều trị ung thư phổi tốn kém, nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương vẫn không ngần ngại quyên tiền hỗ trợ soạn giả Nguyên Thảo đồng cảnh ngộ.

Mới đây trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Vân công bố danh sách những “thiên thần” đã ủng hộ tiền giúp đỡ soạn giả Nguyên Thảo bị ung thư, hưởng ứng lời kêu gọi trước đó của mẹ vợ “Gạo nếp gạo tẻ”.

Đáng chú ý, danh sách có tên của nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương. Dù khoản tiền quyên góp không quá lớn, nhưng nghĩa cử của hai diễn viên khiến dư luận “ấm lòng”, vì bản thân họ cũng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư phổi quái ác, tiêu tốn rất nhiều tiền bạc.

Nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương quyên tiền hỗ trợ soạn giả bị ung thư ảnh 1 Danh sách những người hảo tâm, trong đó có nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương, quyên tiền hỗ trợ soạn giả Nguyên Thảo theo lời kêu gọi của nghệ sĩ Hồng Vân.

Đây được xem là hành động lan toả yêu thương, bởi thời điểm diễn viên Lê Bình và Mai Phương gặp khó khăn, rất nhiều nghệ sĩ và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ rất nhiều về tiền bạc và tình cảm. Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Hồng Nhung còn tổ chức đêm nhạc “Tình nghệ sĩ” quyên tiền cho hai người.

Ngoài nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương, nhiều người nổi tiếng khác cũng chung tay giúp đỡ soạn giả Nguyên Thảo, phải kể đến nghệ sĩ Hồng Vân, diễn viên trẻ Ninh Dương Lan Ngọc…

Nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương quyên tiền hỗ trợ soạn giả bị ung thư ảnh 2 Nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương được hỗ trợ rất nhiều trong quá trình điều trị ung thư phổi.

Trước đó, nghệ sĩ Hồng Vân gây chú ý khi đứng ra kêu gọi quyên tiền giúp đỡ soạn giả Nguyên Thảo. Được biết, soạn giả Nguyên Thảo phải cấp cứu vì bị ung thư ruột. Hoàn cảnh gia đình của ông rất khó khăn. Ông chỉ có một người con trai, vẫn phải ở nhà trọ.

Soạn giả Nguyên Thảo, tên thật là Đan Đức Hạnh (SN 1942), là một trong những soạn giả có tiếng trong làng kịch, cải lương phía Nam. Ông gắn bó với sân khấu kịch Phú Nhuận suốt 18 năm, cho ra đời những kịch bản nổi tiếng như “Xin một lần yêu nhau”, “Cưới giùm”… làm nên tên tuổi của nhiều nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương quyên tiền hỗ trợ soạn giả bị ung thư ảnh 3 Soạn giả Nguyên Thảo phải nhập viện cấp cứu vì ung thư ruột.
MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm

Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

TPO - Trong làng nghệ, ít người có cuộc đời riêng chìm nổi như Kiều Trinh của “Bi đừng sợ”. Hai năm nay, bà mẹ đơn thân bỏ Sài Gòn về quê Bình Phước chăm sóc khu vườn 5 héc ta, sống đời nông dân chính hiệu. Khu vườn vừa nuôi sống mẹ con chị, vừa chữa lành những tổn thương tinh thần của một phụ nữ từng bị mất trí vì bị bạo hành.