Ngày làm việc đầu tiên của cố vấn an ninh đặc biệt Tổng thống Hàn Quốc

Ông Chung Eui-young, cố vấn an ninh đặc biệt của tổng thống Hàn Quốc trong vòng vây b áo chí.
Ông Chung Eui-young, cố vấn an ninh đặc biệt của tổng thống Hàn Quốc trong vòng vây b áo chí.
TPO - Ngày 22/5, một ngày sau khi được bổ nhiệm làm Giám đốc An ninh quốc gia, cố vấn an ninh đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc, ông Chung Eui-yong đã có cuộc làm việc với một số quan chức chính trị và trả lời báo chí. Ông khẳng định, cần thiết phải nối lại đàm phán với Triều Tiên.

Ông Chung cho biết, cần thiết phải nối lại các cuộc đàm phán với Triều Tiên, mặc dù ông nói rằng cuộc đối thoại này không thể ngăn cản được các lệnh trừng phạt quốc tế đang diễn ra chống lại Triều Tiên.

Nói với các phóng viên, ông Chung Eui-yong cho biết: "Chúng ta sẽ phải cố gắng và dần dần nối lại đối thoại, bắt đầu với các cuộc đàm phán với các nhóm công tác của hai nước. Tôi tin rằng chúng ta phải xem xét lại khả năng này vì có thể tiếp tục trao đổi ở các lĩnh vực khác nhau như nhân sự, xã hội, văn hoá và thể thao mà không ảnh hưởng tới các lệnh trừng phạt quốc tế".

Tân Tổng thống Moon Jae-in đã  nhiều lần nhấn mạnh  việc cần phải liên kết với Triều Tiên thông qua đối thoại để buộc Triều Tiên loại trừ phát triển vũ khí hạt nhân, mặc dù ông cũng lưu ý việc này chỉ có thể thực hiện trong điều kiện phù hợp.

Ông Chung tái khẳng định rằng Seoul sẽ  không hoan nghênh các hoạt động khiêu khích của Triều Tiên, nhưng một lần nữa nhấn mạnh nhu cầu đối thoại càng sớm càng tốt để làm cho tình hình bán đảo Triều Tiên bớt căng thẳng.

Ngoài ra, cố vấn an ninh  Chung Eui-yong cho biết, ông dự kiến thành lập một đội ngũ "Cải cách Quốc phòng" tại văn phòng của mình, chủ yếu  đối phó với những hành vi tham nhũng trong ngành công nghiệp quốc phòng. Đây chính là nguyên nhân làm suy yếu khả năng quân sự của Hàn Quốc. 

Ông Chung cũng  nhắc lại quan điểm của Tổng thống Moon rằng, Hàn Quốc sẽ chỉ đối thoại với Bình Nhưỡng khi năng lực quốc phòng của mình vượt trội Triều Tiên.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm