Ngày 28-12, các thuyền viên về đến Việt Nam

TP - Ngày 24-12, ông Lê Nhật Tân, Giám đốc Trung tâm Cung ứng thuyền viên thuộc Cty Cổ phần Hợp tác Lao động nước ngoài (LOD), cho biết, dự kiến, ngày 28-12, các thuyền viên Việt Nam được cứu sống trong vụ chìm tàu ở Nam Cực sẽ về đến Việt Nam.

>> Xác định danh tính thủy thủ Việt chết và mất tích

Theo ông Tân, tàu cứu hộ chở các thuyền viên làm việc trên tàu In Sung 1 của Hàn Quốc bị chìm tại Nam Cực sáng 13-12 đã cập bờ biển New Zealand tối 23-12 (sáng 24-12 theo giờ Việt Nam). Lãnh đạo Cty LOD đã liên lạc trực tiếp với các thuyền viên; họ cho biết sức khỏe tốt và được Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand bố trí ăn nghỉ trong khách sạn.

Ngoài ra, được trang bị quần áo, giày dép, chăm sóc y tế đặc biệt. Thủ tục visa cho các thuyền viên về Việt Nam đã được Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand hoàn tất, chỉ chờ ngày lên máy bay về nước.

Ông Tân cho biết, tâm lý chung của anh em thuyền viên là muốn về nhà càng sớm càng tốt. Ngay sau khi giải quyết xong chế độ cho các thuyền viên, LOD sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các lao động sang Hàn Quốc làm việc nếu có nhu cầu.

Riêng thi hài thuyền viên Nguyễn Tương (quê Kỳ Khang, Kỳ Anh, Hà Tĩnh), người thiệt mạng trong vụ chìm tàu, sẽ được đưa về muộn hơn vài ngày.