Có 38 kết quả :

Ngành Thuế tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử

Ngành Thuế tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử

Để đảm bảo thực hiện việc chấp hành đúng quy định pháp luật về quản lý, sử dụng hoá đơn, đồng thời ngăn chặn hành vi bán hàng không xuất hoá đơn, Tổng cục Thuế đã ban hành Công văn số 5080/TCT-DNL ngày 13/11/2023 yêu cầu cơ quan thuế các cấp khẩn trương nắm bắt thực trạng triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo từng lần bán hàng của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại địa phương.
Nguy cơ phá sản vì bị 'treo' tiền hoàn thuế

Nguy cơ phá sản vì bị 'treo' tiền hoàn thuế

TP - Nhiều doanh nghiệp (DN) gỗ, cao su… buộc phải tạm ngừng hoạt động vì không có vốn để tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Việc bị “treo” tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) khiến nhiều DN ở TPHCM rơi vào cảnh khốn đốn, phải kêu cứu khắp nơi.
Doanh nghiệp sắn phản ánh chưa được hoàn thuế VAT đến cả nghìn tỷ đồng. Ảnh minh họa

Vì sao 1.000 tỷ đồng thuế VAT của doanh nghiệp ngành sắn bị chậm hoàn?

TPO - Do không có chức năng điều tra ban đầu nên ngành thuế đã nhờ cơ quan điều tra xác định thông tin chính xác về doanh nghiệp, nguồn nguyên liệu. Sau khi có kết quả điều tra, nếu doanh nghiệp thuộc diện hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT), ngành thuế sẽ chủ động hoàn thuế. Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục trao đổi với cục thuế địa phương về vấn đề này.
Nhiều nhà máy, doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19, với khó khăn chồng chất. Ảnh khu nghỉ tại nhà máy của công nhân để duy trì sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh.

Doanh nghiệp 'ngấm đòn' COVID-19, tiền nợ thuế tăng mạnh

TPO - Trong 7 tháng đầu năm nay, số tiền thuế các cá nhân, tổ chức đang nợ đã tăng gần 23% so với thời điểm cuối năm trước, chỉ dấu cho thấy hoạt động kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Tuy nhiên, số thu vẫn cao nhờ nhiều lĩnh vực nóng như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, lắp ráp ô tô ...
Trụ sở Tổng cục Thuế và thông báo đăng ký triển khai quản lý HĐĐT. Ảnh: Như Ý

Ngành Thuế 'nắn ý' chọn doanh nghiệp?

TP - Ngày 22/3, Tổng cục Thuế có Quyết định số 365 về việc triển khai thử nghiệm và phê duyệt đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm quản lý hóa đơn điện tử (HĐĐT) tại cơ quan thuế. Tuy nhiên, quá trình triển khai chọn doanh nghiệp (DN), ngành Thuế lại để lộ nhiều dấu hiệu không minh bạch, làm không đúng quy định về đấu thầu.
Lực lượng Hải quan TPHCM kiểm tra tang vật gỗ nhập lậu qua cảng Cát Lái

Nguy cơ mất trắng gần 50.000 tỷ đồng thuế

TP - Theo báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội, tổng số tiền thuế nợ khó đòi tới hết tháng 9 do cả ngành Thuế và Hải quan quản lý là gần 50.000 tỷ đồng. Với các khoản nợ đã trên 10 năm, thực hiện Nghị quyết số 94/2019/QH14, các cục Thuế, Hải quan trên cả nước đã đồng loạt rà soát, phân loại nợ theo từng địa bàn, từng đối tượng được xử lý để đảm bảo xóa nợ chính xác, đúng đối tượng.
Chảy máu tiền thuế

Chảy máu tiền thuế

TP - Dự đoán Netflix thu về hàng trăm tỷ đồng từ Việt Nam nhưngngành thuế hiện chưa thu được đồng thuế nào và cũng chưa có chế tài xử phạt trường hợp này.
Truyền hình trực tuyến Netflix đang thu hàng trăm tỷ đồng/năm tại Việt Nam nhưng chưa kê khai, nộp thuế

Thương mại điện tử giữa đại dịch: Thất thu hàng trăm tỷ đồng

TP - Đại dịch COVID-19 trở thành cơ hội vàng cho các sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT), mạng xã hội Facebook, Youtube, Google...Chủ các sàn này kiếm tiền khi người dân phải ở nhà nhiều hơn, làm việc online nhiều hơn. Tuy nhiên, do chưa có chế tài cụ thể để xử lý nên hàng trăm tỷ đồng tiền thuế vẫn “chảy” ra nước ngoài. 
Người bán hàng trên vỉa hè, quán cóc bị liệt vào tầm ngắm thu thuế

Đề xuất thu thuế quán cóc, xe ôm: Tận thu hay chống thất thu?

TP - Việc ngành thuế đưa xe ôm, quán cóc, kinh doanh vỉa hè vào diện quản lý thuế khiến nhiều người dân nghèo sinh sống bằng nghề “buôn thúng bán bưng” phản ứng, thậm chí họ cho rằng tận thu. Các chuyên gia kinh tế cũng có nhiều ý kiến trái chiều khi ngành thuế còn nhiều bất cập trong quản lý thuế hiện hữu lại mở rộng đối tượng thu thuế.
Điều tra

Điều tra

TP - Mới đây, một cá nhân ở TPHCM kinh doanh trên mạng có doanh thu 500 tỷ đồng nhưng không kê khai thuế. Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện và người này phải nộp thuế 8 tỷ đồng. Còn tại nghị trường phiên chất vấn vừa rồi, đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) đặt câu hỏi với Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng về việc kiểm soát thuế mang tính chất truyền thống có còn phù hợp với bối cảnh Internet, những doanh nghiệp như Uber, Grab, Facebook… phát triển mạnh?
Vì sao cười?

Vì sao cười?

TP - Có mấy vị khách người Tây Ban Nha sang xứ ta du lịch. Họ lang thang hết danh thắng này đến kì quan khác. Cho đến một ngày, khi cả nhóm đang đứng thưởng cảnh trên bao lơn của khách sạn bỗng thấy đám đông cả chục ngàn người trên tay ai cũng cầm một bộ hồ sơ, vừa đi vừa cười ngặt nghẽo.