Nga tung 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại vào chiến trường Syria

Ảnh: Newsmax
Ảnh: Newsmax
TPO - Thứ trưởng Quốc phòng Yury Borisov cho biết Nga đã thử nghiệm hơn 600 mẫu thiết bị quân sự hiện đại trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Phát biểu tại cuộc họp báo về kết quả diễn đàn “Quân đội 2017”, Thứ trưởng Quốc phòng Yury Borisov cho biết: “Chúng tôi đã tung vào thực tế chiến đấu tại chiến trường Syria hơn  600 mẫu trang thiết bị quân sự hiện đại”.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga đề cập tới sự xuất hiện của hàng loạt máy bay chiến đấu hiện đại của Nga như tiêm kích đa năng Su-35, cường kích – ném bom Su-34 và cường kích Su-24 và Su-25 được trang bị các tổ hợp SVP-24 mới, cho phép sử dụng các đạn dược không điều khiển một cách hiệu quả.

Ngoài ra, trong hoạt động quân sự tại Syria, Nga cũng lần đầu tiên thử nghiệm trong điều kiện thực tế chiến đấu các tên lửa hành trình như Kalibr, được phóng từ tàu ngầm, hay các tổ hợp tác chiến điện tử, các mẫu vũ khí hạng nhẹ và xe bọc thép mới.

“Không thể đánh giá hết ý nghĩa thực tế của việc các đại diện của tổ hợp quân sự-công nghiệp đã ở bên cạnh chúng tôi tại Syria, phát hiện những khiếm khuyết ngay tại chỗ hoặc trong các Văn phòng của Cục Thiết kế để kịp thời đưa sửa đổi vào bản  thiết kế những mẫu thiết bị quân sự mới nhất”, Thứ trưởng  Yury Borisov nhấn mạnh.

Theo Theo SputnikNews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

Chủ tịch nước: ‘Chiến sĩ mũ nồi xanh nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam’

TPO - Chiều 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang tới thăm Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và dự Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).
Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Tháng 6/1975, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô quyết định triển khai hệ thống tên lửa chống đạn đạo có tên A-135. Hệ thống này được trang bị hai hệ thống tên lửa: Một loại tên lửa đánh chặn tên lửa trong khí quyển 53T6, một loại tên lửa đánh chặn tên lửa ngoài tầng khí quyển 51T6. Hệ thống phòng thủ chống tên lửa A-135 được sử dụng để bảo vệ thủ đô Moscow và các khu công nghiệp trung tâm của nước này trước những cuộc tấn công nhiều đợt được phóng từ "thế giới thứ ba".