Nga tiêu diệt đoàn xe IS hướng 'hy vọng cuối cùng' ở Syria

Nga không kích vị trí của IS ở gần Deir ez-Zor. Ảnh: Sputnik
Nga không kích vị trí của IS ở gần Deir ez-Zor. Ảnh: Sputnik
TPO - Lực lượng Không gian Vũ trụ Liên bang Nga đã phá hủy đoàn xe mang vũ khí của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang hướng tới Deir ez-Zor, chỗ đứng cuối cùng của nhóm khủng bố ở Syria.

Tuyên bố trên được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra vào sáng nay (21/8). Theo đó, Lực lượng Không gian Vũ trụ Liên Bang Nga đã tiêu diệt hơn 200 chiến binh IS và hơn 20 xe mang vũ khí cỡ lớn, cũng như xe thiết giáp, trong đó có cả xe tăng.

“Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga đã tiêu diệt đoàn xe lớn của những chiến binh IS đang hướng tới Deir ez-Zor, nơi nhóm khủng bố tầm quốc tế đang cố gắng tập hợp lại và trang bị cho chỗ đứng cuối cùng của chúng tại Syria. Việc loại bỏ IS khỏi Deir ez-Zor sẽ là đòn chí mạng đối với nhóm khủng bố quốc tế tại Cộng hòa Ả Rập Syria”, Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng.

Hiện, Nga đang hỗ trợ quân đội Syria trong chiến dịch ngăn chặn tàn dư của IS chạy trốn về tỉnh miền đông Syria giáp Iraq.

Cuối tuần trước, các máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành 290 đợt không kích, xóa sổ 370 mục tiêu IS, gồm hầm chứa, kho đạn, nhà máy vũ khí và các phương tiện thiết giáp, phân bố ở khu vực rừng núi thuộc thị trấn Akerbat, tỉnh Hama.

Với mục tiêu cô lập hàng nghìn phiến quân IS ở Akerbat, quân đội Syria hy vọng sẽ mở đường để giải phóng Deir ez-Zor, đập tan mối đe dọa khủng bố lớn nhất hiện nay ở đất nước Trung Đông này.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG