Nga từ chối chia sẻ trách nhiệm với cuộc khủng hoảng tị nạn mới

0:00 / 0:00
0:00
Nga từ chối chia sẻ trách nhiệm với cuộc khủng hoảng tị nạn mới
TPO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng Moscow không có ý định chia sẻ trách nhiệm đối với cuộc khủng hoảng di cư mà nguyên nhân xuất phát từ các hành động của các quốc gia phương Tây.

Đối mặt với nguy cơ về một cuộc khủng hoảng tị nạn mới xảy ra sau khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan, Liên minh châu Âu (EU) đã lên tiếng kêu gọi các quốc gia cùng chia sẻ gánh nặng trách nhiệm.

Trong động thái phản hồi chính thức mới đây, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lưu ý rằng Moscow không có ý định chia sẻ trách nhiệm đối với cuộc khủng hoảng di cư có nguyên nhân xuất phát từ các hành động của các quốc gia phương Tây.

Không dừng lại ở đó, Ngoại trưởng Nga cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không chia sẻ gánh nặng trách nhiệm với những gì không những không được chúng tôi ủng hộ mà còn bị chúng tôi lên án trước đây."

Trong vòng chưa đầy một tháng kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanishtan, hơn 120.000 người đã sơ tán khỏi nước này. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev tin rằng Mỹ đã thất bại trong việc giải quyết các vấn đề khủng bố và ma túy ở Afghanistan. Theo ông Medvedev, hiện nay Nga, các nước châu Âu và Trung Á đang bị đe dọa bởi một cuộc khủng hoảng liên quan đến dòng người di cư từ Afghanistan.

MỚI - NÓNG