Nga lộ thời điểm trang bị máy bay ném bom chiến lược PAK DA

Mô hình máy bay PAK DA.
Mô hình máy bay PAK DA.
TPO - Máy bay ném bom chiến lược thế hệ mới PAK DA sẽ được trang bị cho lực lượng không quân Nga vào năm 2023. Các máy bay ném bom mới sẽ có sức mạnh chiến đấu cực lớn và khả năng đối phó với tất cả các hệ thống phòng không hiện đại.

Hãng tin quân sự Vpk dẫn lời Tư lệnh không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev, cho biết: "Theo kế hoạch, máy bay ném bom chiến lược thế hệ mới PAK DA sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2019. Năm 2023 sẽ hoàn tất các cuộc kiểm tra cấp nhà nước và cung cấp cho quân đội".

Tư lệnh không quân Nga khẳng định, các máy bay ném bom mới sẽ có sức chiến đấu cực lớn và khả năng đối phó với các hệ thống phòng không hiện đại.

Ngoài ra, những máy bay chiến đấu thế hệ mới cũng được trang bị các tổ hợp tác chiến điện tử hiện đại nhất cũng như vũ khí có độ chính xác cao, trong đó có vũ khí siêu thanh. 

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng, PAK DA sẽ gia nhập không quân Nga vào khoảng thời gian 2020.

PAK DA đạt tốc độ cận âm và sẽ tham gia thực hiện các nhiệm vụ của không quân Nga mà ở thời điểm hiện tại chỉ có ba loại máy bay tầm xa của Nga đảm nhiệm là Tu-160, Tu-95MS và Tu-22.

Theo Theo Vpk.name
MỚI - NÓNG