Lầu Năm Góc xác nhận Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine

Lầu Năm Góc xác nhận Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine
TPO - Lầu Năm Góc ngày hôm nay (23/5), xác nhận sự di chuyển của lực lượng quân đội Nga trên khu vực biên giới Nga-Ukraine.

Phát biểu trước báo giới tại Lầu Năm Góc, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, Đại tá Steve Warren xác nhận sự khởi đầu của việc rút các đơn vị quân đội Nga đóng quân gần biên giới Ukraine.

“Chúng tôi đã quan sát thấy các hoạt động thu quân của Nga trên khu vực biên giới Nga – Ukraine”, Đại tá Warren nói. Tuy nhiên phát ngôn viên Lầu Năm Góc cũng cho biết, Mỹ chưa đưa ra bất cứ kết luận nào, bởi gần biên giới với Ukraine vẫn có sự hiện diện của hàng chục ngàn binh lính Nga.

“Washington vẫn quan ngại các lực lượng này có thể làm mất ổn định tình hình ở Ukraine”, Đại tá Steve Warren nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/5 đã ký sắc lệnh rút toàn bộ lực lượng quân sự của nước này đang tập trận tại vùng Bryansk, Belgorod và Rostov về địa điểm đóng quân thường trực.

“Các đơn vị quân đội Nga nhanh chóng rút khỏi các bãi tập tại vùng Rostov, Belgorod và Bryansk sau khi hoàn thành kế hoạch tập trận mùa Xuân.

Tổng thống Vladimir Putin đã trao quyền cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thực hiện điều động các đơn vị về vị trí thường trực”, RIA Novosti dẫn thông báo chính thức của điện Kremlin cho biết.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, các Quân khu phía Nam, phía Tây của Nga đã tập trung khoảng 15.000 binh sĩ cùng trang bị, khí tài quân sự tham gia tập trận sát biên giới láng giềng Ukraine.

Trong khi đó, Mỹ và Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho rằng, số lượng binh sĩ Nga tại đây lên tới 40.000.

Theo Theo Unian, RIA Novosti
MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.