Nét mới tại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.
TP - Ngày 10/5, tại trụ sở Báo Nhân Dân (Hà Nội), Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục-Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức cuộc họp giới thiệu về Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36 tranh Cúp PetroVietnam – Đạm Cà Mau 2018.

Theo đó, giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36 tranh Cúp PetroVietnam – Đạm Cà Mau 2018 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 27/5 tại Nhà thi đấu 29-Yersin TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) với sự góp mặt của 135 VĐV thuộc 14 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc, trong đó phải kể đến các VĐV nổi tiếng như Đinh Quang Linh, Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Anh Tú hay Trần Tuấn Quỳnh...Các VĐV sẽ tham gia tranh tài tại bảy nội dung, gồm: đồng đội nam – đồng đội nữ, đơn nam – đơn nữ, đôi nam – đôi nữ và đôi nam nữ. Bên cạnh bảy bộ huy chương (mỗi bộ gồm một giải nhất, một giải nhì và hai giải ba), BTC sẽ có thêm một vài giải thưởng khác như Giải triển vọng cho hai VĐV nam, nữ xuất sắc nhất, Giải dành cho địa phương tích cực xây dựng thi đấu bóng bàn hay Giải hoa khôi bóng bàn.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban chỉ đạo giải cho biết, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân là giải đấu thường niên uy tín, đã có truyền thống 36 năm và được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đảng từ năm 1982. Ông Phan Huy Hiền cũng nhấn mạnh vai trò giải đấu trong đánh giá chất lượng chuyên môn của công tác huấn luyện và đào tạo bộ môn bóng bàn tại các địa phương trên cả nước; đồng thời cũng tạo cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như năng lực thi đấu của các VĐV, góp phần tìm ra những gương mặt triển vọng đóng góp cho đội tuyển quốc gia trong tương lai.
Một nét mới ở giải năm nay là ban tổ chức sẽ đưa vào hệ thống thi đấu khá nhiều trang thiết bị hiện đại, cập nhật với điều kiện của các giải đấu thế giới như bàn thi đấu mới, thảm trải mới theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống đồng hồ thông báo thời gian xin nghỉ với độ chính xác đến từng giây để các HLV cũng như VĐV có thể chủ động điều chỉnh thời gian hợp lý. Theo như luật quốc tế mới của Liên đoàn bóng bàn thế giới (ITTF), VĐV có một lần thực hiện quyền xin nghỉ trong trận đấu; còn trong trường hợp một VĐV thi đấu liên tiếp hai trận đánh đơn và đánh đôi, khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa hai trận sẽ là năm phút.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Trần Gia Thái đánh giá, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc do Báo Nhân Dân đăng cai tổ chức là giải đấu có truyền thống, uy tín và là niềm tự hào của những người làm bóng bàn Việt Nam. Ông cũng đánh giá cao việc BTC đã không ngừng cải tiến, hoàn thiện công tác tổ chức nhằm ngày càng nâng cao quy mô và chất lượng giải.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm