'Đoán mò' đối thủ, bóng bàn Việt Nam thua đau

Ông Phan Anh Tuấn, trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục TDTT. Ảnh Huy Hoàng
Ông Phan Anh Tuấn, trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục TDTT. Ảnh Huy Hoàng
TPO - Không dự đoán được lực lượng đối thủ, nội dung đôi nam bóng bàn Việt Nam nhận thất bại chóng vánh ở ngày thi đấu đầu tiên, dù từng mơ đổi màu huy chương.  

Cùng được miễn đấu ở vòng 1/32, 2 đôi nam của đội tuyển bóng bàn Việt Nam là Nguyễn Anh Tú-Trần Tuấn Quỳnh và Đoàn Bá Tuấn Anh-Nguyễn Đức Tuân không gặp nhiều khó khăn để vượt qua 2 đôi yếu hơn ở vòng 1/16. Đôi Anh Tú-Tuấn Quỳnh chỉ sau 3 set đã nhanh chóng hạ đôi Sonepasith-Phanouvong của Lào với điểm số cách biệt 11-7, 11-3, 11-2. Trong khi đó, dù vất vả hơn, đôi Tuấn Anh-Đức Tuân cũng vượt qua đôi Philippines Gonzales-Nayre sau 4 set với tỷ số 3-1.

Bước vào vòng tứ kết, trong lúc đôi Tuấn Anh-Đức Tuân “xác định” sớm khi phải gặp đôi Singpore rất mạnh là Gao Ninh-Pang Xue Jie thì đôi Anh Tú-Tuấn Quỳnh tràn trề cơ hội lặp lại thành tích giành HCĐ ở SEA Games 2015 khi gặp đôi Indonesia. Thế nhưng, thực tế lại không như tính toán của ĐT bóng bàn Việt Nam.

Đôi Supit Santoso-Abdinegara có trận đấu rất hay, đánh bại Anh Tú-Tuấn Quỳnh sau 4 set đấu, trong đó set thứ 4 họ chỉ để mất 1 điểm khi điểm số đang là 10-0 và kết thúc set đấu với điểm số 4-1. Kết quả này khiến cho cả hai đôi nam Việt Nam đều dừng bước ở tứ kết, không thể giành huy chương.

Lý giải cho những trận thua này, ông Phan Anh Tuấn, trưởng bộ môn bóng bàn Uỷ ban TDTT cho biết, trước giải chúng ta có thông tin Singapore quyết tâm trẻ hoá lực lượng, sử dụng những VĐV trẻ chính gốc Singapore thay vì những VĐV gốc Trung Quốc nhập tịch. Nếu đúng như vậy, cơ hội “ăn” HCV đôi nam của bóng bàn Việt Nam là có thể xảy ra.

Tuy nhiên thực tế là Singapore vẫn sử dụng lực lượng mạnh nhất của mình, bên cạnh Indonesia cũng sử dụng một số VĐV nhập tịch nên việc chúng ta dừng bước nội dung đôi nam ở tứ kết là đúng thực lực và năng lực.

'Đoán mò' đối thủ, bóng bàn Việt Nam thua đau ảnh 1 Mai Hoàng Mỹ Trang có ngày thi đấu thành công với 2 tấm HCĐ đôi nữ và đôi nam nữ. Ảnh Huy Hoàng
Trong lúc nội dung đôi nam thất bại thì tin mừng lại đến từ nội dung đôi nữ. Đôi Mai Hoàng Mỹ Trang-Nguyễn Thị Nga sau khi dễ dàng vượt qua đối thủ Philippines ở vòng 1/16 đã có trận đấu tưng bừng trước đôi chủ nhà Malaysia ở tứ kết. Với lối đánh thông minh, chắc chắn, Trang-Nga đánh bại đôi Ho Ying-Lee Rou You 11-9, 11-7,12-10 để vào bán kết và cầm chắc tấm HCĐ.

Trong trận bán kết đôi nữ, trước sự chêch lệch về đẳng cấp, đôi Trang-Nga chỉ nỗ lực thắng được set thứ 2, trước khi gác vợt với tỷ số 3-1.

Sau trận đấu, Mai Hoàng Mỹ Trang cho biết cô khá hài lòng với việc giành HCĐ đôi nữ nhưng hơi tiếc ở nội dung đôi nam nữ khi đứng cặp cùng Quang Linh. Theo Mỹ Trang, nếu thi đấu tốt hơn, cô và Quang Linh hoàn toàn có thể đánh bại cặp đôi Singapore để vào trận chung kết và đổi màu huy chương.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên môn bóng bàn, ĐT Việt Nam đã có được 2 tấm HCĐ nội dung đôi nam nữ và đôi nữ, trong đó Mai Hoàng Mỹ Trang góp công lớn ở cả hai tấm huy chương này.

'Đoán mò' đối thủ, bóng bàn Việt Nam thua đau ảnh 2
MỚI - NÓNG