NBC News: Tiêm kích Su-27 Nga áp sát nguy hiểm máy bay do thám Mỹ

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Một chiếc tiêm kích Su-27 của Nga đã áp sát máy bay do thám P-8A Poseidon thuộc Hải quân Mỹ ở khoảng cách 7m. Sự cố xảy ra hôm 9/5 ở khu vực Biển Đen.

Kênh truyền hình NBC News ngày 12/5 dẫn lời Đại uý Pamela Kunze, phát ngôn viên của Lực lượng Hải quân Mỹ cho biết, tiêm kích Su-27 của Không quân Nga đã áp sát chiếc P-8A Poseidon khi máy bay của Hải quân Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ trong không phận quốc tế trên Biển Đen.

Đại diện Hải quân Mỹ cũng khẳng định, phi công điều khiển Su-27 và P-8A Poseidon “tương tác an toàn và chuyên nghiệp”.

Theo Đại uý Kunze, khoảng cách 20 feet (gần 7m) giữa hai máy bay là nguy hiểm, nhưng “không phải là thông số duy nhất để đánh giá những rủi ro có thể xảy ra”.

“Máy bay và tàu chiến của Hải quân Mỹ thường xuyên đối mặt các tàu và máy bay Nga trong các vùng biển quốc tế. Phần lớn các vụ tương tác diễn ra an toàn và chuyên nghiệp”, Đại uý Pamela Kunze khẳng định.

Đến thời điểm này, Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận đối với sự cố trên.

Theo Theo NBC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.