Có 127 kết quả :

Vắc-xin COVID-19 của hãng Trung Quốc Sinovac. (Ảnh: Reuters)

Trận chiến ngầm phía sau cuộc đua vắc-xin

TPO - Các tin tặc Trung Quốc bị cho là có ý định đánh cắp dữ liệu về virus corona, vì thế họ nhằm vào mục tiêu mà họ đánh giá là dễ dàng. Thay vì theo dõi các hãng dược, họ theo dõi ĐH Bắc Carolina và các trường đang đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu. 
Một chiếc D-21 trên tàu mẹ là máy bay A-12

Nửa thế kỷ trước, drone do thám Mỹ đã bay trên bầu trời Trung Quốc

TPO - Trong khi chúng ta có xu hướng cho rằng máy bay không người lái (drone) là vật dụng hiện đại trên chiến trường ngày nay, nhưng thực tế là quân đội Mỹ từ lâu đã quan tâm đến chúng. Trong một thời gian ngắn ở một số thời điểm thuộc thập niên 1960, các drone bay cao, tốc độ siêu âm đã tìm cách bay do thám trên bầu trời Trung Quốc.
Ông Trump sắp ký lệnh cấm các công ty Mỹ mua công nghệ Huawei

Ông Trump sắp ký lệnh cấm các công ty Mỹ mua công nghệ Huawei

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ ký một lệnh hành pháp trong tuần này để cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông do những công ty gây đe dọa cho anh ninh quốc gia của Mỹ chế tạo. Sắc lệnh sẽ mở đường cho việc cấm doanh nghiệp Mỹ làm ăn với tập đoàn Trung Quốc Huawei.
Bay giám sát Crimea: Trò PR của Mỹ?

Bay giám sát Crimea: Trò PR của Mỹ?

TPO - Trong giai đoạn căng thẳng Nga-Ukraine trên biển Azov vừa qua sau khi Nga bắt giữ tàu hải quân Ukraine, các máy bay do thám của Mỹ được nói là gia tăng cường độ hoạt động. Nhưng các chuyến bay “lạ thường” này, diễn ra đầu tháng 12/2018, hóa ra không tới gần biên giới Nga-Ukraine như người ta tưởng, một chuyên gia nói.