Nếu xung đột ở Biển Đen, chiến hạm Mỹ sẽ bị xóa sổ trong ít phút

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự tại Biển Đen, tàu chiến Hải quân Mỹ sẽ bị các hệ thống tên lửa của Hạm đội Biển Đen Nga tiêu diệt chỉ trong ít phút.

Đó là tuyên bố của Phó Chủ tịch Liên minh các cựu chiến binh Nga, nguyên chỉ huy lực lượng bờ biển của Hạm đội Biển Đen, Thiếu tướng Vladimir Romanenko.

Trước đó, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết liên minh quân sự này đã quyết định tăng cường sự hiện diện của lực lượng hải quân tại Biển Đen, giáp biên giới trên biển với Liên bang Nga.

Theo đó, các nhóm hải quân thường trực của NATO sẽ thường xuyên hơn ra vào Biển Đen, tăng cường tập trận khu vực, tổ chức thu thập thông tin tình hình và đảm nhiệm phối hợp liên lạc giữa hải quân các nước đồng minh trong khu vực.

“Chiến hạm của Mỹ có vài phút để tồn tại ở Biển Đen, tôi nói điều này hoàn toàn là có cơ sở, bởi vì các tổ hợp tên lửa mà Hạm đội Biển Đen được trang bị và từ một số hướng khác nhau nữa, sẽ không cho phép nó có điều kiện thực hiện những nhiệm vụ tác chiến và chiến lược ở Biển Đen”, hãng RIA Novosti dẫn lời Thiếu tướng Romanenko cho biết.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.