Kiev cáo buộc Nga bắn máy bay Ukraine trên vùng Biển Đen

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Tsegolko cho biết, một máy bay vận tải Ukraine đã bị bắn khi bay huấn luyện trên không khu vực Biển Đen. Phía Nga đã phủ nhận cáo buộc trên.

"Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak đã báo cáo điều này với tổng thống… Phi hành đoàn không bị thương. Bộ Quốc phòng sẽ báo cáo chi tiết”, ông Svyatoslav Tsegolk viết trên Facebook hôm 1/2.

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine, sự việc trên xảy ra trong khu vực mỏ khí Odessa.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Ukraine cùng ngày tuyên bố rằng máy bay vận tải hải quân AN-26 bị bắn từ pháo cỡ nhỏ từ các giàn khoan dầu khí của Nga.

Tuy nhiên, tập đoàn dầu khí Nga Chernamorskneftegaz đã Nga phủ nhận thông tin về vụ pháo kích vào máy bay Ukraine.

Đại diện sở chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga cũng bác bỏ báo cáo của lãnh đạo Ukraine về vụ bắn máy bay Ukraine AN-26, được cho là xảy ra hôm 1/2.

Theo Theo SputnikNews, RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm