Nga tăng viện cho Hạm đội Biển Đen

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã bổ sung cho Hạm đội Biển Đen các tàu cao tốc mới nhất U-415 và U-425 thuộc dự án Raptor.

Hãng RIA Novosti ngày 8/5 dẫn lời người đứng đầu bộ phận hỗ trợ thông tin của Hạm đội Biển Đen, đại úy Vyacheslav Trukhachev cho biết thông tin trên.

“Cờ hải quân St. Andrew đã được kéo lên trên hai tàu cao tốc U-415 và U-425 thuộc dự án Raptor. Các tàu này chính thức thuộc biên chế của Hạm đội Biển Đen và bắt đầu làm nhiệm vụ”, Đại úy Trukhachev nói.

người đứng đầu bộ phận hỗ trợ thông tin của Hạm đội Biển Đen lưu ý rằng với việc bổ sung các tàu cao tốc mới, số lượng tàu này tại căn cứ hải quân Crimea tăng lên thành 8 chiếc.

Tàu Raptor được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ quân sự gồm: Vận tải binh sĩ cấp trung đội (ít nhất 20 người); thực hiện các nhiệm vụ được giao trong năng lực của tàu; đánh chặn và bắt giữ các mục tiêu nhỏ.

Raptor dài 17m, rộng 4m, mớn nước 0,9m, đạt tốc độ tối đa 50 hải lý/h, kíp lái 2 người, sức chở 22 người. Tàu được trang bị giá điều khiển vũ khí tự động (có module quang - điện tử) lắp súng máy hạng nặng 14,5mm và 2 súng máy hạng nhẹ Pecheneg 7,62mm.

Raptor có khả năng hoạt động trong các vùng ven biển, eo biển và cửa sông.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.
Mô phỏng hệ thống vũ khí “lảng vảng” Hero-400 phóng từ xe tải. Ảnh: UVision.

Israel sắp thử nghiệm hệ thống vũ khí 'lảng vảng' tối tân tại Mỹ

TPO - Tháng 10 tới, hai hệ thống vũ khí “lảng vảng” hiện đại nhất của Israel, sự kết hợp hoàn hảo giữa máy bay tấn công không người lái và tên lửa hành trình, sẽ được thử nghiệm tại Mỹ dưới sự chứng kiến của đại diện Lục quân, Không quân, Hải quân và Bộ tư lệnh đặc trách các chiến dịch đặc biệt của Mỹ.