NATO sẽ tăng gấp 7 lần quân số phản ứng nhanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 27/6, Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tăng mạnh lực lượng phản ứng nhanh của liên minh quân sự này lên  300.000 quân.

Ông Stoltenberg nói với các phóng viên trước hội nghị thượng đỉnh của liên minh quân sự ở Madrid, Tây Ban Nha vào cuối tuần này: “Chúng tôi sẽ tái cơ cấu lực lượng phản ứng NATO (NRF) cũng như tăng cường quân số lên 300.000 người”.

Ông Stoltenberg cho biết các đồng minh sẽ phối hợp tăng cường khả năng phòng không và hậu cần. Số binh sĩ được tăng cường sẽ tham gia nhiều cuộc tập trận với lực lượng phòng thủ nội địa cũng như làm quen với địa hình, cơ sở vật chất tại các kho dự trữ chiến lược của NATO.

Ngoài ra, NATO cũng sẽ đưa thêm nhiều vũ khí hạng nặng, bao gồm các hệ thống phòng không, để bảo vệ thành viên NATO ở sườn phía đông của liên minh quân sự này.

Ông Stoltenberg nhấn mạnh, các biện pháp này là minh chứng cho thấy sự cải tổ to lớn của NATO về khả năng phòng thủ và sự hiện diện tập thể của liên minh quân sự này kể từ sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

NATO hiện có khoảng 40.000 binh sĩ thuộc lực lượng phản ứng nhanh, việc tăng gấp 7 lần quân số lên 300.000 người sẽ giúp NATO phản ứng nhanh hơn, quyết liệt hơn trong những tình huống khẩn cấp.

Thông tin này được ông Stoltenberg đưa ra tại một cuộc họp báo trước thềm hội nghị thượng đỉnh của NATO dự kiến diễn ra vào cuối tuần này ở Madrid, Tây Ban Nha. Dự kiến cuộc khủng hoảng Ukraine cũng như đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển và Phần Lan sẽ là chủ đề chính trong chương trình nghị sự năm nay.

Theo RT
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…